Công an Nghệ An thông tin vụ người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại

Sáng 25/8, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức vụ việc Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) “tố” con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục, khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua.

Thông tin tố giác con gái 6 tuổi bị xâm hại của Nguyễn Thanh Trung là không đúng sự thật.

Theo thông tin chính thức từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Ngày 28/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Vinh (Nghệ An) tiếp nhận tin báo tố giác của anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo chị Trần Thị Thúy A. (quê Hậu Giang) có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Nguyễn Băng T. (con gái anh Trung).

Sau khi tiếp nhận tố giác của anh Nguyễn Thanh Trung, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng tập trung điều tra, xác minh theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra có đủ căn cứ xác định: Tố giác tội phạm của anh Nguyễn Thanh Trung về việc cháu Nguyễn Băng T. bị xâm hại tình dục là không có thật.

Qua kiểm tra nhật ký cuộc gọi của chị A. và anh Trung, trích xuất dữ liệu camera, lời khai của những người liên quan, giám định dữ liệu băng ghi âm do anh Trung cung cấp…, cơ quan công an xác định khoảng thời gian anh Trung tố cáo cháu Nguyễn Băng T. bị xâm hại, không có ai khác ngoài anh Trung, chị A. và cháu T. ra vào phòng 209, khách sạn Mường Thanh Thanh Niên (nơi chị A. và cháu T. ở).

Theo kết quả giám định pháp y về tình dục đối với cháu Nguyễn Băng T. cho thấy, không có dấu vết tổn thương ở màng trinh; hậu môn bị sưng nhẹ ở 2 vị trí. Anh Trung khai rằng do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc đối với cháu T. nên dẫn đến cháu bị viêm nhiễm ở hậu môn.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá, nên dẫn đến ảo tưởng, nghĩ rằng chị A., đã làm hại cháu T. nên tố cáo không đúng sự thật.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/8/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sựđối với đơn tố giác của anh Nguyễn Thanh Trung.

Ngày 24/8/2019, Công an TP Vinh đã có Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Trung 4 tháng để điều tra về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Quá trình điều tra, xác minh tin báo, tố giác tội phạm đã làm rõ Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi” (quy định tại điều 145 Bộ Luật hình sự).

Ngày 24/8/2019, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đã ra Quyếtđịnh khởi tố vụ án hình sự số 520, ra Quyết định khởi tố bị can số 712, ra lệnh tạm giam số 456 đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội " Mua dâm người dưới 18 tuổi" để điều tra, xử lý theo quy định. Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Vinh phê chuẩn.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, trong quá trình điều tra, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải các tin bài, clip có nội dung phiến diện, suy diễn, một chiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh đang tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Hòa

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !