Nai sừng tấm bị mắc kẹt trên cây do ... say rượu

Một con nai sừng tấm say xỉn bị mắc kẹt trên cây táo ở Thụy Điển.

Sự việc hi hữu hài hước xảy ra ở Saro, phía nam Gothenburg, Thụy Điển. Per Johansson, người đàn ông địa phương phát hiện vụ việc khi đang trên đường đi làm đêm về.

Nai sừng tấm bị mắc kẹt trên cây do ... say rượu
Nai sừng tấm bị mắc kẹt trên cây do ... say rượu

Per Johansson cho biết: "Khi đó trời mưa to. Trong cơn gió tôi nghe thấy tiếng gì đó hét lên. Lúc đầu tôi thắc mắc không biết có phải là hàng xóm có chuyện không nhưng sau đó nghe lại thì nghĩ nên đi kiểm tra. Tôi bất ngờ phát hiện trên cây táo ở sân nhà hàng xóm có thứ gì đó rất to. Đó là một con nai sừng tấm. Con vật bị say sau khi ăn trúng táo lên men, trong nỗ lực vươn người để kiếm thêm đồ ăn, nó đã bị trượt và ngã".

Per Johansson đã gọi điện cho đội cảnh sát cứu hoả để giải cúu con nai bị mắc kẹt, treo lơ lửng trên cay táo trong tình trạng say xỉn. Các nhân viên cứu hộ đã phải cưa cây táo để đưa chú nai xuống đất.

Anders Gardhagen, phát ngôn viên của đội cứu hỏa thành phố Gothenburg, cho biết: "Khi đến hiện trường chúng tôi phải sử dụng cưa để cưa cành cây cho con nai tự chui ra. Sau khi được giải cứu, chú nai đổ sụp xuống và ngủ thiếp đi. Do vậy chúng tôi để yên cho nó ngủ và trở về nhà".

 

Theo ông Gardhagen, sau khi ăn, táo sẽ bị lên men trong quá trình tiêu hóa và đôi khi khiến cho những con nai sừng tấm rơi vào trạng thái say xỉn. Tuy nhiên, rất hiếm khi có trường hợp một con nai sừng tấm bị mắc kẹt trên cây sau khi chúng ăn quá nhiều táo.

Ông Gardhagen nói: "Nai sừng tấm thường bị hấp dẫn bởi những cây táo. Vào mùa thu, khi quả táo chín đã rơi khỏi cây, thường có ít nhất một trường hợp nai sừng tấm bị say. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có 1 chú nai bị mắc kẹt trên cây".

Sau khi được giải thoát, chú nai đã ngủ say sưa ngay trên khu vườn này. Per Johansson nói: "Vào sáng hôm sau, khi tôi ra ngoài để lấy báo buổi sáng, tôi nhìn thấy nó vẫn còn đang ngủ. Cho đến khi tôi đi làm, nó mới bắt đầu tỉnh dậy, đi vòng quanh trong khu vườn trên đôi chân run rẩy. Hôm sau con nai sừng tấm có quay trở lại và đi quanh sân. Tôi nghĩ nó thích nơi này".

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.