Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Một thợ lặn Ai Cập được cho đã lập kỷ lục thế giới khi ở dưới nước 6 ngày.
Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước
Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Nếu như sự khó nhọc nơi rừng núi bạn thường được nghe kèm với câu ăn của rừng rưng rưng nước mắt thì đối với người thợ lặn họ lại có cuộc sống mặn như nước biển. Mới đây, một người thợ lặn 29 tuổi đã chứng tỏ khả năng sống thần kỳ khi thực hiện màn lập kỷ lục ở lâu nhất dưới biển sâu.

Saddam Al-Kilany, 29 tuổi, đã lao xuống biển đỏ ngoài khơi bờ biển Dahab trong thời gian 145 giờ 30 phút. Với thành tích này Saddam Al-Kilany đã vượt qua kết quả tốt nhất của chính anh vào năm 2017, 121 giờ, cũng như kỷ lục hiện tại là 142 giờ 7 phút. Kỷ lục thế giới hiện tại do Cem Karabay ở Síp thiết lập vào ngày 20 tháng 7 năm 2016. Vào thời điểm đó, Cem Karabay được hỗ trợ bởi một đội gồm 70 người.

Ban đầu Al-Kilany dự định ở dưới nước trong 150 giờ, nhưng nỗ lực đã kết thúc lúc 145 giờ 30 phút do sức khoẻ đã suy giảm.

Nỗ lực lập kỷ lục thế giới của Saddam Al-Kilany được một nhóm chuyên gia y tế và đồng nghiệp lặn biển hỗ trợ luân phiên do giám đốc trung tâm y tế Hyperbaric (HMC) ở Nam Sinai trực tiếp tham gia.

Thành tích của Saddam Al-Kilany đang được đệ trình lên Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới để công nhận là người lặn biển trong thơì gian lâu nhất.

Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước
 

Rất nhiều người dân địa phương ở Dahab, khách du lịch, cộng đồng lặn biển chờ đợi khoảnh khắc Kilany bước lên từ đáy biển sâu để chào mừng anh.

Để có được thành tích này, Kilany đã tập luyện trong nhiều năm với hy vọng lập kỷ lục mới trong môn lặn. Người đàn ông trẻ tuổi này cũng từ chối thực hiện kỷ lục ở bên ngoài Ai Cập vì anh muốn chinh phục ước mơ của mình trên chính đất nước của Kilany.

Kilany cũng tập các môn thể thao khác và vẽ tranh dưới nước.

Hồi tháng 9, Saddam Al-Kilany chính là người gây chú ý khi tổ chức lễ đính hôn với vị hôn thê của mình Pia Legora ở dưới nước.

Sâu trong Biển Đỏ, giữa những đàn cá đầy màu sắc của Dahab, thợ lặn Saddam al-Kilany đã tổ chức đính hôn vì tình yêu như chuyện cổ tích của cặp đôi bắt đầu từ việc hai người cùng yêu thích lặn biển.

Bộ đồ lặn của cặp đôi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho họ do Mohamed Abdel-Tawab và Abdel-Naim Farouk, những người làm việc tại một nhà máy sản xuất đồ lặn ở Sharm el-Sheikh thực hiện.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Độc đáo khách sạn dưới lòng đất ở giữa sa mạc Ả rập
icon

Thiết kế được lấy cảm hứng từ kỹ thuật xây dựng của người Nabateans, khách sạn bên dưới lòng đất vô cùng độc đáo ở giữa sa mạc Ả Rập.

 
 
Viên kim cương hồng tím siêu hiếm giá 616 tỉ đồng
icon

Viên kim cương hồng tím cực hiếm được mệnh danh là 'linh hồn hoa hồng' được bán giá với giá 26,6 triệu USD tương đương khoảng 616 tỉ đồng.

 
 
Sáng tạo nhện khổng lồ sống động như thật từ kim loại bỏ đi
icon

Người đàn ông đến từ Hungary khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi khi khéo léo sáng tạo ra những con nhện khổng lồ sống động từ kim loại bỏ đi.

 
 
Cười rớt hàm xem những chú chó cưng bị hổ bông dọa 'sợ mất mật'
icon

Đôi khi những chú chó dũng cảm, trung thành của bạn cũng có những lúc giật mình sợ hãi đấy chứ. Cùng thư giãn với đoạn clip sau nhé.

 
 
Bức tường đặc biệt có thể hấp thụ chất ô nhiễm làm sạch không khí
icon

Ai có thể ngờ rằng chỉ cần vẽ một bức tranh trên mặt tường của một tòa nhà có tác dụng hấp thụ ô nhiễm làm sạch môi trường tương đương trồng 780 cây xanh.

 
 
6 tuổi trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới
icon

Cậu bé 6 tuổi ở Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi trở thành lập trình viên máy tính trẻ nhất thế giới

 
Bí ẩn ngôi mộ cổ 31.000 năm tuổi ở Áo
icon

Các nhà khoa học phân tích ADN từ ngôi mộ cổ 31.000 năm tuổi hé lộ nơi chôn cất cuối cùng của cặp song sinh.

 
Người phụ nữ miệng rộng nổi tiếng khắp mạng xã hội
icon

Cô gái tự nhận là người có khuôn miệng rộng nhất thế giới nổi tiếng trên mạng xã hội kiếm về khoảng 15.000 USD cho mỗi video trên TikTok.

 
Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc
icon

Để tận mắt chiêm ngưỡng loại cây vàng hơn 1.400 năm tuổi ở Trung Quốc bạn cần phải đặt chỗ trước.

 
Cây cầu 'phát ánh sáng' kỳ diệu trong khu rừng Indonesia
icon

Cây cầu phát ánh sáng rực rỡ hút khách du lịch bên trong khu rừng sở hữu bộ sưu tập phong lan lớn nhất Indonesia.