Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Một thợ lặn Ai Cập được cho đã lập kỷ lục thế giới khi ở dưới nước 6 ngày.
Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước
Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước

Nếu như sự khó nhọc nơi rừng núi bạn thường được nghe kèm với câu ăn của rừng rưng rưng nước mắt thì đối với người thợ lặn họ lại có cuộc sống mặn như nước biển. Mới đây, một người thợ lặn 29 tuổi đã chứng tỏ khả năng sống thần kỳ khi thực hiện màn lập kỷ lục ở lâu nhất dưới biển sâu.

Saddam Al-Kilany, 29 tuổi, đã lao xuống biển đỏ ngoài khơi bờ biển Dahab trong thời gian 145 giờ 30 phút. Với thành tích này Saddam Al-Kilany đã vượt qua kết quả tốt nhất của chính anh vào năm 2017, 121 giờ, cũng như kỷ lục hiện tại là 142 giờ 7 phút. Kỷ lục thế giới hiện tại do Cem Karabay ở Síp thiết lập vào ngày 20 tháng 7 năm 2016. Vào thời điểm đó, Cem Karabay được hỗ trợ bởi một đội gồm 70 người.

Ban đầu Al-Kilany dự định ở dưới nước trong 150 giờ, nhưng nỗ lực đã kết thúc lúc 145 giờ 30 phút do sức khoẻ đã suy giảm.

Nỗ lực lập kỷ lục thế giới của Saddam Al-Kilany được một nhóm chuyên gia y tế và đồng nghiệp lặn biển hỗ trợ luân phiên do giám đốc trung tâm y tế Hyperbaric (HMC) ở Nam Sinai trực tiếp tham gia.

Thành tích của Saddam Al-Kilany đang được đệ trình lên Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới để công nhận là người lặn biển trong thơì gian lâu nhất.

Thợ lặn Ai Cập lập kỷ lục sống 6 ngày liên tục ở dưới nước
 

Rất nhiều người dân địa phương ở Dahab, khách du lịch, cộng đồng lặn biển chờ đợi khoảnh khắc Kilany bước lên từ đáy biển sâu để chào mừng anh.

Để có được thành tích này, Kilany đã tập luyện trong nhiều năm với hy vọng lập kỷ lục mới trong môn lặn. Người đàn ông trẻ tuổi này cũng từ chối thực hiện kỷ lục ở bên ngoài Ai Cập vì anh muốn chinh phục ước mơ của mình trên chính đất nước của Kilany.

Kilany cũng tập các môn thể thao khác và vẽ tranh dưới nước.

Hồi tháng 9, Saddam Al-Kilany chính là người gây chú ý khi tổ chức lễ đính hôn với vị hôn thê của mình Pia Legora ở dưới nước.

Sâu trong Biển Đỏ, giữa những đàn cá đầy màu sắc của Dahab, thợ lặn Saddam al-Kilany đã tổ chức đính hôn vì tình yêu như chuyện cổ tích của cặp đôi bắt đầu từ việc hai người cùng yêu thích lặn biển.

Bộ đồ lặn của cặp đôi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho họ do Mohamed Abdel-Tawab và Abdel-Naim Farouk, những người làm việc tại một nhà máy sản xuất đồ lặn ở Sharm el-Sheikh thực hiện.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.

 
Sốc vì cửa máy bay bật mở khi chuẩn bị cất cánh
icon

Máy báy của hãng hàng không Boutique Airlines chuẩn bị cất cánh thì gặp sự cố cửa máy bay bật mở trước sự ngỡ ngàng của du khách.

 
Nuôi heo 150 kg làm thú cưng
icon

Một người phụ nữ Trung Quốc nuôi một con heo siêu nhỏ về làm thú cưng 3 năm trước nhưng giờ nó đã phát triển nặng đến 150 kg.

 
Thót tim màn nhào lộn từ khinh khí cầu đang bay xuống nước
icon

Nữ thợ lặn Australia khiến bất cứ ai chứng kiến cũng thót tim khi có màn nhảy từ khinh khí cầu đang di chuyển xuống nước.