Các nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới 'hồi sinh' ở thế kỷ 21 với diện mạo mới

Một nhà sử học đã khéo léo hồi sinh và mô phỏng lại hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới mà chúng ta chỉ thấy trong sách vở, truyền hình.

Từ những vị vua lớn nhất cho đến những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất trên thế giới sống trong nhiều thế kỷ trước, Becca Saladin đã đem họ trở lại cuộc sống hiện tại khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Là một nhà sử học thực thụ, Becca Saladin đã khéo léo hồi sinh và mô phỏng lại những nhân vật mà chúng ta chỉ thấy trong sách, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ. 

Công việc của cô ấy cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về các nhà lãnh đạo huyền thoại và những nhân vật nổi tiếng sẽ có hình dạng ra sao nếu sống trong cuộc sống hiện tại.

Dưới đây là loạt hình ảnh diện mạo của các nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới nếu họ sống trong thế kỷ 21:

Nữ hoàng Nefertiti 1370 TCN - 1330 TCN Bà là vợ cả của Pharaoh Akhenaten, nổi tiếng trong lịch sử Ai Cập vì bức tượng đất nung chỉ có một con mắt, trở thành 1 trong 4 vị Nữ chúa nổi tiếng nhất khi người ta biết đến Ai Cập cổ đại, bên cạnh Cleopatra, Hatshepsut và Nefertari.

Nữ hoàng Victoria 1819 - 1901 Nữ hoàng Victoria vẫn còn được tưởng nhớ như vị nữ vương trị vì lâu nhất của Vương quốc Anh, 63 năm và chỉ cho tới gần đây kỷ lục đó mới bị đánh bại bởi đương kim Nữ hoàng Elizabeth II

Vua Henry VII 1457 - 1509 Vua Henry VII là người khai sinh ra triều đại Tudor của Anh, ông là cha của vua Henry VIII. Trong suốt cuộc đời, vua Henry VIII có tổng cộng 6 người vợ – một việc chưa từng có đối với các vị vua Anh trước đó.

Lisa del Giocondo (Mona Lisa) 1479 - 1542 Lisa del Giocondo là một thành viên trong gia đình Gherardini ở Firenze và Toscana tại Ý. Tên bà được đặt cho họa phẩm Mona Lisa, một bức chân dung của bà, do người chồng đặt Leonardo da Vinci vẽ trong thời kỳ Phục hưng Ý. Vài thế kỷ sau khi Lisa mất, Mona Lisa đã trở thành bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Ingrid Bergman 1915 - 1982 Nữ minh tinh Hollywood vụt sáng thành một ngôi sao sáng với vai Ilsa Lund Laszlo trong bộ phim nổi tiếng Casablanca, Chuông nguyện hồn ai

Grace Kelly 1929 - 1982 Là nữ minh tinh điện ảnh người Mỹ. Sau này bà trở thành vương phi của Công quốc Monaco sau khi kết hôn với Thân vương Rainier III của Monaco vào tháng 4 năm 1956.

 

Abraham Lincoln 1809 - 1865 Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 đến tháng 4 năm 1865

Jane Austen 1775 - 1817 Là một nữ văn sĩ người Anh, tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Lý Trí và Tình Cảm, Kiêu Hãnh và Định Kiến

Napoleon Bonaparte 1769-1821 Với đế hiệu Napoléon I, ông là Hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815

Mary, Nữ hoàng xứ Scotland 1542 - 1587 Bà trở thành Nữ vương kế vị cha mình khi chỉ vừa được 6 ngày tuổi sau khi cha bà qua đời, điều đó khiến bà trở thành một trong những quân chủ nhỏ tuổi nhất được ghi nhận trong lịch sử thế giới.

Hoàng Dung (Lược dịch)
 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.