Quảng Nam: Cảnh sát biển tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên xã đảo

Ngày 10/7, tại đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Theo đó, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã chủ động phối hợp với Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Nam để triển khai chương trình và thống nhất thực hiện tại đảo Cù Lao Chàm. Đây cũng là lần đầu tiên BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức, thực hiện một chương trình có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Cảnh sát biển tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên xã đảo
BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đảo Cù Lao Chàm

Trong chương trình lần này, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 500 lá Cờ Tổ quốc cho ngư dân, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên xã đảo; phối hợp với nhân dân, đoàn thanh niên địa phương...tổ chức thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường biển.

Ngoài ra, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 cũng tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho cán bộ, ngư dân trên đảo; tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển, đảo quê hương” trong trường học, đồng thời kết hợp tặng 100 bộ quần áo, gần 300 cặp học sinh, 10 xe đạp, 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 
Quảng Nam: Cảnh sát biển tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên xã đảo
BTL Vùng Cảnh sát biển 2 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đại tá Lê Huy Sinh (Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2) cho biết, chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được BTL Cảnh sát biển triển khai thực hiện vào tháng 3/2017, đến năm 2019 đã nhân rộng tại 13 xã (huyện) đảo trên địa bàn 11 tỉnh thành.

“Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhân dân...ghi nhận, đánh giá cao, có sức lan tỏa sâu rộng và trở thành “thương hiệu riêng” của lực lượng Cảnh sát biển. Chương trình đã có hiệu ứng rất tích cực, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, khi đã có lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam luôn luôn kề vai, sát cánh”, đại tá Lê Huy Sinh chia sẻ.

Sơn Tùng

 
List comment