Tiền Giang: Tổ chức nhiều chương trình để chào mừng ngày bảo hiểm toàn dân

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều biện pháp tuyên truyền tới người dân về BHXH, liên kết với các ngân hàng tạo điều kiện người dân có thể tham gia BHXH.

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN ngày 24/06/2020 giữa BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Với tinh thần chủ động, sáng tạo sự chuẩn bị chu đáo triển khai Kế hoạch này tại Tiền Giang đã mang lại kết quả hết sức khả quan, tạo bước đột phá trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Ngày 02/7/2020, BHXH tỉnh phối hợp cùng Bưu điện tỉnh xây dựng phương án tổ chức Lễ ra quân tại 08 điểm trên phạm vi toàn tỉnh, với 99 thành viên của Tổ tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, đông người qua lại, khu (cụm) dân cư, chợ thực hiện phóng loa thanh tuyên truyền, phát tờ rơi…; đồng thời có 60 nhóm và 161 thành viên đội tư vấn trực tiếp, gồm nhân viên BHXH, Bưu điện và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của UBND các phường, xã, thị trấn… đến từng hộ dân, các điểm tuyên truyền cho hội viên các tổ chức đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ…

Tiền Giang: Tổ chức nhiều chương trình để chào mừng ngày bảo hiểm toàn dân
Cán bộ BHXH đi tuyên truyền về BHXH tới người dân 

Đặc biệt, chỉ tiêu đặt ra trong ngày Lễ ra quân toàn tỉnh sẽ thực hiện thu trực tiếp 840 người tham gia BHXH tự nguyện, 1.000 người tham gia BHYT hộ gia đình cho BHXH các huyện, thị. Trên cơ sở này BHXH cấp huyện thực hiện giao chỉ tiêu cho từng nhóm vận động, tuyên truyền thực hiện trong ngày ra quân. 

Đặc biệt, Lãnh đạo ngành BHXH kêu gọi các Chi nhánh Ngân hàng thương mại có ký kết mở, quản lý, sử dụng tài khoản tiền gửi thu BHXH với cơ quan BHXH, hỗ trợ kinh phí đồng hành cùng chương trình: “Hỗ trợ thẻ BHYT-chia sẻ yêu thương” do BHXH tỉnh phát động. Theo đó, ngay tại Lễ ra quân, BHXH tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ kinh phí tặng chương trình “Hỗ trợ thẻ thẻ BHYT- Chia sẻ yêu thương” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

 

Sau lễ phát động, tại điểm cầu Tiền Giang, Tổ chạy tuần hành roadshow đã thực hiện tuyên truyền trên các tuyến đường chính trên địa bàn Mỹ Tho, Châu Thành, Chợ Gạo để truyền tải các thông điệp về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Riêng Tổ tuyên truyền, vận động gồm: nhân viên BHXH, Bưu điên, nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT của các phường, xã  trực tiếp đến từng hộ dân vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả ngày trong ngày ra quân thu đã có: 1.490 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 173% chỉ tiêu đạt ra; 2.311 người tham gia BHYT, đạt 231%. Như vậy, so 02 chỉ tiêu về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình BHXH tỉnh đặt ra đều đạt và vượt chỉ tiêu so với dự kiến ban đầu.

Tiếp tục khí thế của ngày Lễ ra quân trong những ngày tiếp theo BHXH tỉnh Tiền Giang tiếp tục phối hợp với các Tổ chức Hội, Đoàn thể và chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến hết tháng 7/2020 và các tháng tiếp theo. Quyết tâm đạt tỷ lệ bap phủ về BHYT và phát triền tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo Kế hooạch số 07/KH-UBND của UBND tỉnh đề ra trong năm 2020.   

Với sự nỗ lực không ngừng của ngành BHXH, sự chung tay, đồng lòng của cả hệ thống chính trị của tỉnh, Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam không còn là khẩu hiệu mà đã đem lại những kết quả hết sức thuyết phục, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người dân, tiếp tục tạo thuận lợi trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Cùng với sự chung tay, góp sức của các sở, ngành trên địa bàn, đã thực hiện đúng hướng theo theo lộ trình làm tăng nhanh đối tượng tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà.

 Khánh Chi 

Chủ đề :

bhxh

 
List comment
 
 
Bắc Từ Liêm: Hỗ trợ 166 hộ kinh doanh, 2.764 người lao động bị ảnh hưởng đại dịch
icon

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Nắng Mai, PCT UBND Quận Bắc Từ Liêm cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều 27/10.

 
 
BHXH Tiền Giang: Thanh tra đột xuất, thu hồi nhiều tỷ đồng nợ đóng
icon

9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất. Qua đó thu về nhiều số tiền liên quan đến việc chi sai, nợ đóng...

 
 
TP Mỹ Tho có 97,58% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
icon

Bên cạnh số đông học sinh sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp chưa tham gia. Do đó, cần quan tâm số HSSV chưa tham gia để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp mang lại hiệu quả cao.

 
 
Nhanh chóng tạo điều kiện cho người dân nhận trợ cấp thất nghiệp sau dịch
icon

Các Trung tâm Giới thiệu việc làm tại Hà Nội nỗ lực giải quyết thủ tục bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất cho người lao động

 
 
BHXH tỉnh Hải Dương vượt kế hoạch được giao
icon

Hàng năm công tác thu BHXH, BHYT, BHTN tại tỉnh Hải Dương đều đạt và vượt kế hoạch được giao nhờ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp.

 
 
Hệ thống thông tin giám định BHYT phát huy hiệu quả
icon

Từ năm 2017, khi đưa Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (trực thuộc BHXH Việt Nam) vận hành Hệ thống thông tin giám định BHYT đã góp phần mạnh mẽ trong việc chống lạm dụng quỹ BHYT.

 
Quảng Ninh: Kiện toàn tổ chức, bộ máy BHXH tỉnh, tạo thuận lợi cho người dân
icon

Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã tập trung tối đa nguồn lực, tích cực triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

 
3 cách tuyên truyền để tăng người dân tham gia BHXH tự nguyện tại U Minh
icon

Trước đó, tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện của huyện U Minh rất thấp do công tác tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng dân cư gặp rất nhiều khó khăn.

 
Cả nước có 18 triệu HSSV tham gia BHYT
icon

Chính sách BHYT cho người dân nói chung, trong đó có nhóm đối tượng HSSV, là quy định bắt buộc trong Luật BHYT. Tuy nhiên, tính đến ngày 20/9, tỉ lệ HSSV tham gia BHYT mới đạt 92,5%.

 
BIDV và BHXH Việt Nam ký hợp tác song phương về quản lý dòng tiền
icon

Ngày 15/10/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền giữa hệ thống Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và BIDV.