Chủ tịch UBND Hà Nội: Không "hàm ý tiêu cực" trong việc chi 128 tỷ nạo vét Hồ Tây

Chiều muộn hôm nay 7/12, trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã khẳng định: Khi nêu nội dung này (chi 128 tỷ đồng để nạo vét Hồ Tây nhưng "không thấy một khối bùn nào”) không có hàm ý về vấn đề tiêu cực, mà ông chỉ nêu tính hiệu quả liên quan đến khối lượng chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Chủ tịch UBND Hà Nội: Không

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Theo đó, Chủ tịch UBND TP cho biết, hôm 5/12, tại cuộc họp có nêu vấn đề xung quanh việc hút bùn ở Hồ Tây, chiều qua đã nhận được văn bản của UBND Quận Tây Hồ. 

Theo đó, trong 4 gói dự án thực hiện từ năm 2011 đến nay trị giá 128 tỷ, trị giá quyết toán hơn 80 tỷ. Riêng dự án cuối cùng nạo vét  bùn khu vực đường Thanh Niên, sau khi xảy ra sự cố cá chết ở Hồ Tây UBND TP yêu cầu tạm thời dừng dự án này  lại để nghiên cứu đánh giá lại.

“Theo con số các đồng chí báo cáo, các đồng chí đã nạo vét 440.000 m3 bùn được đổ ở hai khu vực: Đông Anh và Vĩnh Quỳnh. Thời gian tới chúng tôi sẽ có khảo sát, đánh giá  tổng thể. 

Tuy nhiên, các dự án này với kết quả khảo sát sơ bộ vừa qua có thể nói việc nạo vết trong những năm vừa qua chưa đáp ứng được  yêu cầu thực tế để làm sạch được toàn bộ Hồ Tây. 

Chính vì vậy, được sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, UBND TP đã thuê các tư vấn trong và ngoài nước khảo sát đánh giá  để xây dựng đề án tổng thể biến Hồ Tây thành một khu vui chơi, giải lịch, du lịch, đặc biệt phát triển khu đua thuyền” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố khẳng định “cá nhân tôi khi nêu nội dung này không có hàm ý nói về vấn đề tiêu cực, mà chỉ nêu vấn đề tính hiệu quả liên quan đến  khối lượng đáp ứng yêu cầu thực tiễn”.

Liên quan đến vấn đề này,  vào chiều 5/12, kiến nghị trước HĐND TP, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, hồ Tây được xác định là một trong những điểm phát triển du lịch của Thành phố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, vào tháng 5, Thành phố đồng ý với đề xuất của Quận Tây Hồ giao sở KH & ĐT, Tài chính tiếp tục bố trí vốn hoàn thiện gói thầu 23 đã có quyết định tạm dừng từ năm 2014. 

Tuy nhiên, đến tháng 7, UBND TP có kết luận dừng đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật Hồ Tây. Đến nay, Bí thư, chủ tịch HĐNQ quận Tây Hồ đề nghị với UBND TP tiếp tục đầu tư gói thầu này.

Giải đáp ý kiến, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua kiểm tra cho thấy, từ năm 2011 quận Tây Hồ đã thực hiện 4 dự án nạo vét hồ Tây có tổng vốn đầu tư khoảng 128 tỷ đồng, trong đó có gói thầu liên quan nạo vét ở khu vực đường Thanh Niên hơn 33 tỷ chưa thực hiện.

“Nếu để hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền 170-180 tỷ đồng. Thế nhưng 4 năm vừa qua Ban Quản lý hồ Tây chi hết 128 tỷ đồng nhưng tôi không thấy một khối bùn ở đâu cả”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Trước kết luận của Chủ tịch UBND TP, Bí thư, chủ tịch HĐNQ Quận Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng  giải thích, gói thầu 23 là các hồ nhỏ xung quanh Hồ Tây, thí dụ hồ Quảng Bá, đầm 7. Hai hồ này đã kè rồi, còn làm đường nhưng thành phố cho dừng từ năm 2014 giờ có tiếp tục làm nữa hay không?. Đặc biệt, với thông tin mà Chủ tịch UBND TP nêu “ hút 1,2 triệu khối bùn, các nhà khảo sát đưa ra số tiền 170-180 tỷ đồng”, Bí thư Quận ủy Tây Hồ cho biết sẽ gửi báo cáo lại cho Chủ tịch. 

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !