Chủ tịch TP.HCM nêu điều kiện "cứng" trước khi ký duyệt khen thưởng

Đề cập đến việc khen thưởng các cá nhân, tổ chức cuối năm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng ông chỉ ký duyệt khen thưởng cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Chủ tịch UBND TP.HCM: "Nói chính quyền, chính phủ kiến tạo mà thủ tục hành chính còn rắc rối, gây khó khăn thì không thể là chính quyền kiến tạo”.

Theo báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM trong cuộc họp ngày 1/2, tháng 1/2018 tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 36.000 tỷ đồng. Như vậy mỗi ngày trong tháng 1 thành phố thu trung bình 1.161 tỷ đồng.

Trước đó thành phố đã đề ra mục tiêu thu ngân sách 376.000 tỷ trong năm 2018. Theo mục tiêu này, mỗi ngày thành phố phải thu hơn 1.030 tỷ đồng.

Báo cáo về việc chuẩn bị hàng hóa dịp Tết, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn hàng, trong đó hai mặt hàng quan trọng là bia và bánh kẹo cam kết không tăng giá.

Riêng thịt heo dự kiến trong những ngày gần Tết nhu cầu có thể tăng lên 16-18.000 con/ngày so với hơn 8.000 con/ngày như bình thường. Trước đó có lo ngại khan hiếm thịt heo khi Trung Quốc tăng giá thu mua, tuy nhiên, qua theo dõi cho thấy đa số heo vẫn được đưa về thành phố.

Sở Công thương cho rằng, vấn đề bây giờ là cần tăng cường quản lý để không xảy ra tình trạng “găm hàng” tạo sốt giá.

Trong khi đó báo cáo về chế độ cho học viên tại các trung tâm cai nghiện ma túy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn thông tin rằng, trong 5 ngày tết, chế độ ăn của các học viên sẽ gấp 5 lần ngày thường, đạt 173.000đ/người/ngày.

Đề cập đến việc khen thưởng các cá nhân, tổ chức cuối năm, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng ông chỉ ký duyệt khen thưởng cho những ai có thành tích cụ thể, được báo cáo rõ ràng.

Thậm chí, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Các Giám đốc Sở ngồi đây mà không làm đúng kết luận của Thường trực Ủy ban thì tôi không bao giờ ký cho hoàn thành nhiệm vụ đâu”.

“Giám đốc Sở có giao nhiệm vụ cụ thể hay không? Cuối cùng ông nào, phòng nào cũng xuất sắc mà doanh nghiệp vẫn nói bị gây khó khi giao dịch?” – ông Phong nói và cho biết bản thân ông thường nghe than phiền: “Các sở chậm lắm anh ơi!”.

“Tôi biết các Giám đốc Sở có rất nhiều nỗ lực, nhưng phải xem cơ chế giao việc và kiểm soát như thế nào. Tại sao một tập thể xuất sắc mà vẫn bị kêu? Cải cách hành chính là công việc rất quan trọng. Nói chính quyền, chính phủ kiến tạo mà thủ tục hành chính còn rắc rối, gây khó khăn thì không thể là chính quyền kiến tạo” – Chủ tịch TP.HCM chia sẻ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !