Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo điều tra nghiêm vụ cháy kho hồ sơ trợ giá xe buýt

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Phong trong cuộc họp ngày 10/5 của UBND TP.HCM.

Vụ cháy tài liệu trợ giá xe buýt của đơn vị chủ quản có khiến việc quyết toán hàng ngàn tỷ đồng gặp khó khăn. Hình minh họa.

Đề cập đến việc nhiều tấn tài liệu về trợ giá xe buýt bị cháy vào ngày 2/5, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu “giao công an điều tra”. Ông Phong nhấn mạnh, “phải làm nghiêm túc”, vì nếu không sẽ tạo ra dư luận không tốt.

“Sau khi có kết quả thì công khai trên báo chí cho người dân biết. Bởi hiện nay có rất nhiều người đang đặt câu hỏi về việc này” – ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 2/5 một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà kho ở địa chỉ A10/40 Mai Bá Hương (Bình Chánh). Hậu quả khiến toàn bộ số tài liệu về việc trợ giá xe buýt nhiều năm trước của TP.HCM, với tổng khối lượng khoảng 40 tấn bị cháy rụi.

Lập tức dư luận đã đặt câu hỏi, liệu việc liệu vụ cháy kho hồ sơ trợ giá xe buýt có ảnh hưởng đến việc quyết toán số tiền hàng ngàn tỷ đồng trợ giá xe buýt trên địa bàn TP.HCM trong giai đoạn 2011-2016?

Bởi, đây chính là giai đoạn xảy ra nhiều vấn đề “lùm xùm” xung quanh việc trợ giá, nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Các đơn vị liên quan đang chuẩn bị vào thanh tra thì bất ngờ kho tài liệu... bị cháy.

Trong khi đó, theo cáo cáo mới nhất của UBND TP, trong 4 tháng đầu năm số lượt người sử dụng phương tiện vận tải hành khách (HK) công cộng ước đạt 193,4 triệu lượt HK, giảm 0,7 % so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 29% so với kế hoạch năm 2019 (656 triệu lượt HK).

Khối lượng vận chuyển trên các tuyến xe buýt giảm 8,9% so với cùng kỳ; trong đó, xe buýt không trợ giá giảm 5,5% và xe buýt có trợ giá giảm 10,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Việc khối lượng vận chuyển trên các tuyến xe buýt giảm do một số nguyên nhân như: Số lượng tuyến xe buýt có trợ giá đang hoạt động hiện nay giảm 5 tuyến so với cùng kỳ năm ngoái; một số tuyến cũ (61, 66, 78, 102) cũng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, không thu hút được hành khách sử dụng phương tiện.

Ngoài ra, sự phát triển của các dịch vụ Grab, GoViet, Be... cũng cạnh tranh gay gắt với xe buýt. Bởi, hành khách có xu hướng sử dụng dịch vụ gọi xe cho các chuyến đi có cự ly ngắn do sự tiện lợi, cơ động và có giá thành chỉ ngang với chi phí đi xe buýt, khiến loại hình vận tải công cộng này không cạnh tranh nổi...

Phong Vũ

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !