Chủ tịch tỉnh lên tiếng vụ “xã dùng tiền hỗ trợ của Formosa để đi du lịch”

Liên quan đến việc thiếu minh bạch và chi sai quy định tiền hỗ trợ sự cố Formosa ở xã Cảnh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo UBND huyện Quảng Trạch thành lập đoàn về xã Cảnh Dương để kiểm tra và xử lý vụ việc.

Ngày 9/4, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã nắm được thông tin UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển sai quy định và thiếu minh bạch.

Lãnh đạo UBND xã Cảnh Dương đã giữ lại tiền chi trả cho các thôn để chi sai mục đích.

"Hiện đoàn cán bộ UBND huyện Quảng Trạch đã về xã Cảnh Dương để kiểm tra và xác minh sự việc, sau đó sẽ có hướng xử lý thích hợp", ông Đặng Hữu Hoài nói.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã có bài viết “Quảng Bình: xã dùng tiền hỗ trợ của Formosa để đi du lịch”, phản ánh sự việc UBND xã Cảnh Dương đã thực hiện việc chi trả không đủ tiền nguồn ngân sách “hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác quản lý, ổn định tình hình, công tác thống kê, thẩm định chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển”.

Cụ thể, ngày 20/10/2017, UBND huyện Quảng Trạch đã có Quyết định 2560 về việc hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác quản lý, ổn định tình hình, công tác thống kê, thẩm định chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển. Theo đó, hỗ trợ mỗi xã 264 triệu đồng, mỗi thôn 51 triệu đồng, ngoài ra còn hỗ trợ tăng thêm ngoài định mức theo đối tượng. Tổng kinh phí hỗ trợ cho xã Cảnh Dương đợt này là 1,4 tỉ đồng.

Trong đợt hỗ trợ theo Quyết định 2560, xã Cảnh Dương được cấp 1,4 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền về, UBND xã Cảnh Dương chi trả cho mỗi thôn 25 triệu đồng, số tiền còn lại xã chi vào những việc sai mục đích như: Trang trí cổng làng văn hóa, may tặng quần cáo cho cán bộ Hội đồng thẩm định, sửa chữa máy photocoppy của ủy ban xã. Đặc biệt, xã trích lại hơn 100 triệu đồng để dự định tổ chức đi du lịch.

Ông Phạm Đình Tiến - Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương cho biết “sau khi bị phản ánh, tôi đã tham mưu cho ban Thường vụ Đảng ủy xã họp lại để chi trả các khoản còn lại đúng quy định là 51 triệu đồng/thôn, hỗ trợ cho các thôn 30% công tác hồ sơ theo quy định. Việc này tôi cũng nhận khuyết điểm sai và sẽ sửa”.

“Việc trích hơn 100 triệu để cho cán bộ đi du lịch, đó là phương án ban đầu, nhưng nếu nhiều người phản đối, chúng tôi sẽ xem xét lại phương án khác phù hợp hơn”, ông Tiến phân trần.

Thanh Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !