Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Chiều 16/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Xuân Phú)

Chào mừng Ngài Thủ tướng Shinzo Abe cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản sang thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực với sự tin cậy cao về chính trị. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện với Nhật Bản, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Ngài Thủ tướng Sin-dô A-bê và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước cho rằng, nhận thức chung quan trọng mà hai bên đạt được sẽ là động lực mới thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản. Chủ tịch nước cho rằng, để tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, hai bên cần duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, tăng cường trao đổi đoàn giữa các bộ, ngành, địa phương, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - ảnh 2

Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn Ngài Thủ tướng và Chính phủ Nhật Bản thời gian qua đã hỗ trợ tích cực và hiệu quả trong việc nâng cao năng lực Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam qua việc cung cấp tàu tuần tra đã qua sử dụng và đào tạo nguồn nhân lực.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực như Liên hợp quốc, cấp cao Đông Á (EAS), ASEAN+, APEC, ASEM... trên các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, hoan nghênh Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản lần đầu tiên thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, coi đây là biểu tượng có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hữu nghị hai nước.

Chủ tịch nước cho biết các cơ quan liên quan của phía Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản chuẩn bị chu đáo nhằm bảo đảm chuyến thăm thành công tốt đẹp. Chủ tịch nước cho biết mình và Phu nhân đang đặc biệt mong chờ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu và tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ trở thành một mốc mới quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nhân dịp này, một lần nữa Chủ tịch nước trân trọng mời Ngài Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao APEC tháng 11/2017 tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - ảnh 3

Chủ tịch nước trân trọng mời Ngài Thủ tướng tham dự Hội nghị cấp cao APEC tháng 11/2017 tại Việt Nam. (Ảnh: Xuân Phú)

Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau hội nghị APEC tại Peru. Thủ tướng cho biết, Nhật Bản coi trọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Nhà vua và Hoàng hậu và cho rằng chuyến thăm này chính là biểu tượng quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Thủ tướng hứa chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng năm mới của Chủ tịch nước tới Nhà vua và Hoàng hậu. Đánh giá cao việc giao lưu văn hóa giữa hai nước thời gian qua, Thủ tướng kỳ vọng sẽ có nhiều hơn du khách Việt Nam tới Nhật Bản, qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Xuân Phú - Lam Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !