Chủ tịch HN phê bình huyện Mỹ Đức, Sở VHTT&DL

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa phê bình UBND huyện Mỹ Đức, Sở VHTT&DL Hà Nội vì để xảy ra những tồn tại, bất cập tại lễ hội Chùa Hương.
Chủ tịch HN phê bình huyện Mỹ Đức, Sở VHTT&DL - ảnh 1

UBND huyện Mỹ Đức, Sở VHTT&DL bị phê bình vì những tồn tại, bất cập tại Lễ hội Chùa Hương 2014

Người phát ngôn của UBNDTP Hà Nội vừa phát đi thông điệp chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP đối với công tác quản lý lễ hội Chùa Hương năm 2014. Ngay sau khi VTV phản ánh về những tồn tại, bất cập ở Chùa Hương, ngày 14/2, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì phiên họp về công tác quản lý Lễ hội Chùa Hương.

Hà Nội thừa nhận trong tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2014 còn những tồn tại, bất cập. Nguyên nhân được xác định do công tác quản lý chưa tốt, thiếu thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm.

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã phê bình UBND huyện Mỹ Đức, Sở VHTT&DL vì thực hiện không tốt nhiệm vụ được giao, để xảy ra những tồn tại, bất cập tại Lễ hội Chùa Hương.

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thành lập tổ công tác liên ngành của Thành phố do Sở VHTT&DL chủ trì và các ngành liên quan để chỉ đạo thường xuyên, kịp thời tổ chức kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm, khắc phục những vi phạm tại Lễ hội Chùa Hương.

Đối với Công an Thành phố, chủ trì phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức và các ngành liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại Lễ hội. Đồng thời kiểm tra, xử lý chấm dứt dịch vụ đổi tiền lẻ diễn ra tại Lễ hội; không để xảy ra hiện tượng “cò” vé đò, cáp treo.

Ông Thảo cũng yêu cầu UBND huyện Mỹ Đức tăng cường công tác quản lý lễ hội, tập trung  khắc phục những tồn tại, bất cập hiện nay. Bên cạnh đó cần sắp xếp lại các hàng quán, trong khu vực I của di tích Chùa Hương không kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chấm dứt tình trạng treo bán động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mất mỹ quan, gây phản cảm. Xử lý nghiêm tình trạng ép giá, bắt chẹt khách du lịch, ăn xin, bói toán, cờ bạc, trộm cắp, đảm bảo trật tự, văn minh tại Lễ hội…

Ngoài ra Sở VHTT&DL cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, làm tốt công tác quản lý nhà nước về Lễ hội trên địa bàn toàn Thành phố, tổng hợp, phản ánh tình hình về UBND thành phố để chỉ đạo.

Trước đó Thành phố Hà Nội đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo và tổ chức các Lễ hội đầu xuân năm 2014 để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… Nhưng việc thực hiện ở cấp dưới không nghiêm, còn để xảy ra những tồn tại, bất cập, khiến dư luận cho rằng các chỉ thị của Hà Nội chưa đến được nơi cửa phật. 

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !