Chồng kiên quyết đòi ly hôn vì không chịu ở rể

Về ở rể được ba tháng, giữa anh và vợ xảy ra mâu thuẫn. Trong lần cãi nhau, bị vợ đuổi khỏi nhà, anh kiên quyết đòi ly hôn.

TAND Hà Nội vừa mở phiên phúc thẩm xét đơn xin hàn gắn với chồng của chị Tâm. Chị mong muốn được nối lại tình cảm với anh để không phải chứng kiến cảnh con nhỏ không có bố chăm sóc. Phiên tòa phúc thẩm có cả bố đẻ, bố chồng.

Chị là con một của gia đình ở Hà Nội, kém anh tám tuổi. Hai người gặp nhau khi chị còn là sinh viên đại học, anh đã đi làm, hộ khẩu ở tỉnh ngoài. Yêu nhau, biết chị là con một, anh luôn chiều chuộng. Do có thai sớm, khi vừa ra trường, hai người làm đám cưới. Anh về ở rể nhà vợ tại quận Hà Đông.

Ba tháng ở rể, giữa anh và chị thường xuyên mâu thuẫn. Bố mẹ hai bên xúm lại nói chuyện, khuyên can song vết rạn giữa vợ chồng ngày càng lớn. Trong một lần cãi nhau, chị đã đuổi chồng khỏi nhà.

Anh phải thuê trọ và thỉnh thoảng ngủ lại công ty. Đến tháng 5/2015, chị làm đơn ly hôn và anh đồng tình. TAND quận Hà Đông mời vợ chồng lên giải quyết, chị đã rút đơn. Song vợ chồng chưa quay lại với nhau.

Suốt thời gian ly thân, anh không quay lại nhà vợ, mặc cho bố vợ tìm mọi cách liên lạc. Bất ngờ anh gửi đơn đòi chia tay vợ trẻ. Anh chia sẻ, khi viết đơn mang đến nhà vợ, chị không ký còn bảo "Cứ đơn phương ly hôn", rồi đuổi anh khỏi nhà.

Sau đó, TAND quận Hà Đông thuận tình để anh ly hôn vợ vì xác định tình cảm hai người không còn. Do con mới hai tuổi nên chị được quyền chăm sóc.

Cuộc hàn gắn bất thành

Ngay phần đầu phiên phúc thẩm, chủ tọa cho hay, con anh còn bé, vợ tha thiết đoàn tụ, mong anh có thể bỏ qua để vợ chồng hàn gắn. "Nếu chúng tôi thỏa thuận được thì không còn ngồi ở đây", anh đáp lời chủ tọa.

"Mỗi gia đình đều có những mâu thuẫn. Nếu ly hôn, con anh chị sẽ là người thiệt thòi nhất", chủ tọa khuyên giải, song anh vẫn lặng im.

Trước hội đồng phúc thẩm, chị nói lấy chồng khi mới ra trường nên thiếu kinh nghiệm sống. Lúc đó, chị đang mang thai nên tâm lý bất ổn. "Anh ấy lớn tuổi hơn tôi nhưng khi cãi nhau lại bỏ đến cơ quan", chị trình bày.

Quay sang chồng chị nói: "Con còn bé nên anh suy nghĩ lại. Chưa chắc anh có người tốt hơn tôi đâu". Câu nói này chạm đến tự ái khiến anh kiên quyết đòi ly hôn, vì không còn tình cảm. "Nếu em có sai thì xin lỗi. Anh là chồng không phải cứ động chút là bỏ đi. Em là vợ thì anh phải dạy dỗ", chị níu kéo.

Đứng trước hội đồng xét xử, anh bất ngờ mở đoạn ghi âm vợ chồng cãi nhau khiến tòa phải nhắc nhở: "Ai cũng có sai lầm, không phải lúc nào cũng ghi âm cãi nhau để phát tán, để khắc họa con người trong lúc cãi nhau. Xây thì rất khó, phá thì nhanh".

Qua câu chuyện anh trình bày, tòa cho rằng, anh chưa một lần cảm thấy được làm chủ gia đình, vì ở rể. Do vậy, tòa khuyên anh nên cùng vợ ra ngoài ở riêng một năm để hiểu rõ hơn về nhau. Song anh kiên quyết ly hôn và cho hay vợ nhiều lần xúc phạm đến bố mẹ anh.

Bố đẻ anh có mặt tại tòa cho rằng con dâu coi thường chồng. Có lần mâu thuẫn, con dâu còn tung đứa nhỏ lên cao, may mà đỡ kịp. "Tôi thấy các cháu không còn tình cảm, không ở được với nhau, đề nghị giải quyết cho ly hôn", ông nói.

Sau nửa ngày xét hỏi, khuyên giải bất thành, tòa đã bác đơn của chị, chấp thuận việc vợ chồng ly hôn.

Theo VnExpress

Việt Dũng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !