Chiều mai (4/4), Cảnh sát biển đưa tàu cá gặp nạn vào bờ

Chiều 3/4, Phòng Chính trị thuộc Sở chỉ huy Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho hay, dự kiến chiều mai 4/4, tàu Cảnh sát biển mang số hiệu CSB 9002 sẽ lai dắt tàu đánh cá QNg 90046 (Quảng Ngãi) cùng 11 ngư dân về đến bờ.

Chiều mai (4/4), Cảnh sát biển đưa tàu cá gặp nạn vào bờ

> Cảnh sát biển cứu 11 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa

Chiều mai (4/4), Cảnh sát biển đưa tàu cá gặp nạn vào bờ

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HC

Trước đó, lúc 11g trưa 31/3, Sở chỉ huy Vùng Cảnh sát biển 2 nhận được điện của Cục Cảnh sát biển về việc chuẩn bị lực lượng, phương tiện tìm kiếm, cứu nạn hai tàu đánh cá QNg 90046 và QNg 90252 của Quảng Ngãi bị gặp nạn, hỏng máy, trôi dạt trên biển Đông từ ngày 26/3, cách đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) hơn 100 hải lý về phía Đông Bắc.

Sở chỉ huy Vùng Cảnh sát biển 2 nhanh chóng lệnh cho tàu CSB 9002 chuẩn bị mọi mặt và rời quân cảng lúc 12g trưa cùng ngày. Sau hơn 45 giờ hành trình trên biển trong điều kiện sóng gió cấp 6 - 7, biển động mạnh, lúc 6g45 sáng 2/4, tàu CSB 9002 đã liên lạc với tàu QNg 90046 và đến 8g45 thì tiếp cận được tàu này tại vị trí có toạ độ 18010' Bắc - 112046 Đông, cách đất liền (Quảng Nam) gần 350 hải lý về phía Đông Bắc.

Trên tàu có 11 thuyền viên do ông Phan Văn Mạc (quê ở Bình Phước, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng. Tuy không có ai bị thương nhưng sức khoẻ của mọi người đều yếu, tinh thần hoảng loạn do phải nhiều ngày vật lộn với sóng gió và thiếu thốn trên biển. Sau khi tiếp cận, tàu CSB 9002 đã nhanh chóng tiếp tế nước ngọt, lương thực, thực phẩm, thuốc quân y, động viên và triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn cho tàu bị nạn.

Lúc 9g15 cùng ngày, tàu CSB 9002 bắt đầu lai dắt tàu bị nạn về quân cảng Vùng Cảnh sát biển 2 (Kỳ Hà, Quảng Nam). Dự kiến sau 55 giờ hành trình, tàu CSB 9002 sẽ đưa tàu QNg 90046 vào đến đất liền chiều 4/4 và tiến hành làm các thủ tục bàn giao tàu bị nạn cho các cơ quan chức năng.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !