Cặp đôi kết hôn ở tuổi xế chiều sau 6 thập kỷ chia cắt

Len Allbrighton và Jeanette Steer cuối cùng đã được ở bên nhau, kết hôn sau 6 thập kỷ xa cách. Họ từng yêu nhau nhưng bị cha mẹ ngăn cản.

 

Cặp đôi kết hôn ở tuổi xế chiều sau 6 thập kỷ chia cắt. Ảnh: NYpost


Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên

Len Allbrighton, 79 tuổi và Jeanette Steer, 78 tuổi, gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1963 khi đang học để trở thành y tá tại Bệnh viện St. Mary (Anh). Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và chỉ sau một thời gian yêu đương, ông Len đã ngỏ lời cầu hôn bà Jeanette.

Thậm chí, ông Len chuyển đến Úc, dự định mua một mảnh đất và xây nhà cho 2 người rồi làm đám cưới. Tuy nhiên, bố mẹ bà Jeanette đã ngăn cấm vì khi ấy bà mới 18 tuổi. Tuổi được phép kết hôn ở Anh lúc đó là 21, theo NYpost.

Hơn nữa, bố mẹ cũng không đồng ý để bà chuyển đến Úc sinh sống. Bà rất buồn nhưng không thể làm trái lời bố mẹ. Bà gửi cho ông lá thư giải thích lý do tại sao không thể nhận lời cầu hôn mặc dù rất yêu ông.

 

 Len Allbright và Jeanette Steer đi đăng ký kết hôn. Ảnh: NYpost


 
 Chia cắt rồi hội ngộ sau gần 60 năm

Trong những thập kỷ xa nhau, 2 ông bà mất liên lạc, tiếp tục xây dựng cuộc sống gia đình mà không có nhau. Thời gian trôi qua, ông Len đã kết hôn với một người ở Úc, còn bà Jeanette kết hôn với một người ở Isle of Wight (Anh).

Ông Len xây nhà trên mảnh đất ban đầu đã mua để dự định xây dựng tổ ấm với bà Jeanette. Rồi sau đó trở thành ông bố ba con. Nhưng 52 năm sau, ông Len ly hôn và quyết định tìm lại tình yêu đã mất từ ​​​​lâu của mình.

Ông quay trở lại Anh và tìm địa chỉ của bà Jeanette.

Ông Len nói: "Đó không phải là nơi dễ tìm nhưng tôi đã làm được. Tôi chỉ mong bà ấy khoẻ mạnh, sống tốt, không mong đợi điều gì khác. Tôi bất ngờ về kết quả của chuyến đi và cũng rất vui mừng nữa".

Lúc đầu, bà Jeanette không nhận ra khuôn mặt già nua của ông Len, bà bị sốc cho đến khi ông mở lời chào và giới thiệu với bà. Nhưng bà lạnh lùng đuổi ông đi. Quay vào nhà, bà nói với chồng rằng ông ấy chỉ là một người lạ đang tìm đường. 2 năm sau, chồng bà qua đời vì bệnh ung thư.

Lúc này, bà mới quay lại tìm ông Len. Vì ông đã gửi thiệp Giáng Sinh cho bà năm trước nên bà có thông tin đầy đủ.
Bà tâm sự: "Từ thời điểm gặp lại ông ấy, tôi đã nghĩ rất nhiều. Tôi rất vui vì ông ấy đã tìm kiếm mình".

Sau gần 6 thập kỷ, một lần nữa họ lại ở bên nhau. Ông Len chuyển về Anh sinh sống cùng bà Jeanette. Lần thứ 2, ông ngỏ lời cầu hôn và bà đồng ý. Hai người làm đám cưới với sự chứng kiến của con, cháu và chắt cùng nhiều người thân vào tháng trước.

"Chúng tôi lại yêu nhau. Chúng tôi đọc thơ cho nhau nghe và trao nhẫn. Tôi rất xúc động khi đọc bài thơ của mình. Tôi cũng bất ngờ với tình yêu của mình dành cho bà ấy", ông Len thổ lộ.  

"Tôi thấy không gì tuyệt vời hơn", bà Jeanette chia sẻ.

 
  Hoàng Dung  

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Đang cập nhật dữ liệu !