Canh chua hải sản
Canh chua hải sản |
Nguyên liệu:
Mực tươi, tôm sú, thịt cua. Dứa quả, cà chua, hành tây, dọc mùng, đậu bắp, giá đỗ, mùi tàu, rau thơm, ớt sừng, ớt cay, nước me. Hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm, tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu, rượu gạo.
Chế biến:
Mực cắt miếng vừa ăn, tôm lột vỏ. Ướp tôm, mực với hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.
Thịt cua ướp hạt tiêu, rang với chút rượu trắng cho thơm.
Phi tỏi băm dậy mùi thơm, cho tất cả hải sản vào xào săn.
Cho nước vào nồi làm nước canh, tùy theo khẩu phần ăn, nấu sôi, cho hạt nêm, đường, nước me, nước mắm, sao cho nước canh có vị chua ngọt vừa ăn, cho nguyên liệu vừa xào vào và các loại rau, quả rửa sạch vào nấu vừa sôi tắt lửa. Thêm rau thơm, ớt sừng lên mặt.
Yêu cầu: Nước canh có vị chua, ngọt mát, rau không bị nát, thơm mùi các nguyên liệu chính. Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm ớt.
Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang