Cần sớm đưa ra các giải pháp để đưa vùng Tây Bắc sớm phát triển, giàu mạnh

Sáng 11/7, tại Yên Bái, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Ủy viên BCT, Phó TTg Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc được thành lập từ tháng 8/2009. Từ khi thành lập đến hết tháng 9/2012, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái, từ tháng 10/2012 đến nay Đảng bộ chuyển và trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, tuy còn gặp nhiều khó khăn song với sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã đạt được nhiều kết quả trên mọi mặt công tác. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo đã tham mưu cho lãnh đạo Ban giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ trong việc đánh giá nhận định tình hình vùng Tây Bắc, nhất là những lĩnh vực trọng yếu, những vấn đề được nhân dân quan tâm, đề ra các chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của vùng. Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị liên quan và các địa phương xây dựng kế hoạch, phương án, tổ chức thực hiện nhằm ngăn chặn ý đồ, âm mưu, hành động chống phá của các thế lực thù địch; đôn đốc, kiểm tra công tác quốc phòng - an ninh ở những địa bàn trọng yếu, vùng biên giới. 

Cần sớm đưa ra các giải pháp để đưa vùng Tây Bắc sớm phát triển, giàu mạnh - ảnh 1

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội Nguồn:baoyenbai.com

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc luôn nêu cao vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng đấu tranh chống các quan điểm sai trái, tư tưởng cơ hội, cục bộ, những hành vi nói, viết và làm trái với đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đạt được nhiều kết quả, trong đó đã nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là vai trò của người đứng đầu.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phấn đấu hàng năm 100% chi bộ trực thuộc và Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; đảm bảo 100% đảng viên trong Đảng bộ được học tập đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cần sớm đưa ra các giải pháp để đưa vùng Tây Bắc sớm phát triển, giàu mạnh - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc chỉ đạo Đại hội Nguồn:baoyenbai.com

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, đồng chí đánh giá cao việc giải quyết những vấn đề phức tạp, phát sinh từ cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh vùng Tây Bắc. 

Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc tiếp tục chú trọng nâng cao trình độ, nâng cao phẩm chất của người cán bộ; nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững kỷ cương; thay đổi tư duy, sáng tạo trong công việc, có các giải pháp phù hợp để đưa vùng Tây Bắc sớm phát triển, giàu mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý Đảng bộ cần tránh tình trạng cục bộ, bè phái gây mất đoàn kết trong Đảng; bệnh thỏa mãn non, bệnh quan liêu, thiếu gương mẫu, ngại va chạm, đồng thời đảm bảo các chế độ vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên theo đúng quy định của pháp luật...

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 10 đồng chí. Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Chỉ đạo Tây Bắc tái đắc cử làm Bí thư Đảng ủy cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc khóa III.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !