Các cơ quan phải nhanh chóng đưa tin chính thống về Đại hội Đảng 12

"Người dân mong muốn rằng tất cả các cơ quan phải nhanh chóng, kịp thời hơn nữa trong việc bác bỏ thông tin sai trái và đưa những thông tin chính thống ngay để góp phần hạn chế lan truyền thông tin xấu, độc", Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nói.

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các thế lực thù địch, và các phần tử chống phá Đảng và Nhà nước ta đã và đang tăng cường thông tin xấu, độc hại trên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Infonet về hiện trạng này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nói: "Hoạt động đấu tranh trên mạng xã hội là hình thức mới. Nói chung, các cơ quan như Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan đã tích cực, chủ động triển khai hoạt động này. Nhưng có một số địa phương, một số ngành do đây là hình thức mới, nên khi va chạm những thông tin xấu, độc hại trên mạng thì nhiều lúc không thực hiện triệt để ngay. Thời gian qua, vẫn có một vài nơi còn lúng túng trong chuyện đấu tranh với thông tin xấu, độc".

Các cơ quan phải nhanh chóng đưa tin chính thống về Đại hội Đảng 12 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao đổi với phóng viên Infonet bên lề Lễ phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra sáng 18/1/2016 ở Hà Nội. Ảnh: Thái Anh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: "Người dân mong muốn rằng tất cả các cơ quan phải nhanh chóng, kịp thời hơn nữa trong việc bác bỏ thông tin sai trái và đưa những thông tin chính thống một cách kịp thời, qua đó góp phần hạn chế sự lan truyền thông tin xấu, độc hại".

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng khuyến cáo các cơ quan, Bộ, ngành phải thực hiện nghiêm chỉnh Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (Quy chế 25) do Chính phủ ban hành.

"Cần phải cung cấp thông tin cho báo chí một cách kịp thời. Có như vậy, chúng ta mới có điều kiện để chủ động tấn công lại những thông tin sai trái, góp phần định hướng tốt cho dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội trước những sự kiện quan trọng của đất nước, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong mọi tình huống", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lưu ý.

Chia sẻ thêm về việc những ngày gần đây, các thế lực thù địch càng ra sức chống phá quyết liệt Đảng và Nhà nước ta, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói: "Thời gian qua, dù các thế lực thù địch và phần tử chống đối ngày càng có nhiều hoạt động tuyên truyền sai trái, đặc biệt là lợi dụng môi trường mạng để gây bức xúc trong xã hội, nhưng chúng ta tin tưởng rằng nhân dân ta luôn tỉnh táo, bình tĩnh trước hiện trạng khó khăn, diễn biến phức tạp này và càng tin tưởng tuyệt đối vào Đảng hơn.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, thời gian tới, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để mọi người dân thấy được âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, và các thế lực thù địch; để mọi người dân luôn ý thức cảnh giác loại trừ thông tin xấu độc, không truy cập vào mạng có thông tin xấu độc đó.

Đồng thời, các cơ quan nhà nước cũng phải tích cực có những thông tin chính thống cập nhật nhất để cung cấp cho báo chí, người dân. Khi có những hiện tượng thông tin trên mạng sai trái với tình hình của địa phương, tình hình của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, thì lập tức người phát ngôn của các doanh nghiệp, địa phương, bộ, ngành phải nhanh chóng thực hiện nghiêm túc quy chế người phát ngôn, và cung cấp thông tin cho báo chí một cách kịp thời để phản bác quyết liệt, rõ ràng, nhanh chóng, chính xác trước những thông tin sai trái đó, từ đó đẩy lùi những thông tin sai trái".

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !