Cá nhân lập website "lậu" hoạt động như báo điện tử ở Hà Tĩnh

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an tỉnh (PA03) mời làm việc với ông Võ Hồng Phúc (SN 1954), trú tại xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc) về hành vi ông này lập website "lậu" để sản xuất tin bài như một tờ báo điện tử.

Lực lượng chức năng làm việc với ông Võ Hồng Phúc

Theo đó, vào khoảng giữa tháng 10/2019, ông Võ Hồng Phúc đã thuê ông Bạch Đình Cao, người Hương Khê (Hà Tĩnh), làm việc tại Công ty FPT Bình Dương, thiết lập giúp website https://conglyvacuocsong.com, với giá 3 triệu đồng.

Toàn bộ trang web này do Bạch Đình Cao xây dựng, sau đó cung cấp tài khoản, mật khẩu quản trị trang cho ông Phúc. Từ ngày 20/10/2019 đến nay, ông Phúc đã tự viết và đăng lên những tin, bài như một báo điện tử và tổng hợp những tin bài từ các báo khác.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ ra những dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Võ Hồng Phúc. Đồng thời đề nghị ông Phúc cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình hình thành, vận hành trang thông tin https://conglyvacuocsong.com và xuất trình các hồ sơ, giấy tờ có liên quan.

Cơ quan chức năng xác định, ông Võ Hồng Phúc đã đưa những thông tin lên trang http://conglyvacuocsong.com khi thông tin chưa được kiểm chứng, chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, có dấu hiệu sai sự thật.

Trước những bằng chứng cụ thể, rõ ràng, ông Võ Hồng Phúc đã thừa nhận trước đây ông có làm cộng tác viên cho một tạp chí, sau đó tạp chí này đã thu hồi giấy giới thiệu. Hiện bản thân ông Phúc không hoạt động báo chí, không làm phóng viên, cộng tác viên cho bất kỳ cơ quan báo chí nào.

Ông Võ Hồng Phúc tại buổi làm việc

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản, xác định những hành vi vi phạm pháp luật của ông Võ Hồng Phúc như sau:

Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng không có giấy phép (quy định tại khoản 2, điều 63, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ).

Hoạt động như báo điện tử không có giấy phép hoạt động báo chí. Đưa thông tin lên trang http://conglyvacuocsong.com có nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền, có dấu hiệu sai sự thật.

Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết, căn cứ vào các điều khoản cụ thể của Nghị 174 và Nghị định 159, tổ chức hay cá nhân vi phạm ở điều khoản nào thì căn cứ vào điều khoản đó để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Sơn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !