BTCI hợp tác Hàn Quốc đào tạo nhân lực ngân hàng

Ngày 14/2/2014, Viện Nhân lực Ngân hàng tài chính (BTCI) và Học viện Ngân hàng Hàn Quốc (KBI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, tư vấn nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng tài chính.
Cùng là thành viên của Hiệp hội Viện chuyên gia Ngân hàng châu Á - Thái Bình Dương (APABI), việc ký Thỏa thuận hợp tác song phương giữa KBI và BTCI tạo điều kiện nền tảng để hai tổ chức hoạch định những hoạt động liên kết đào tạo, tư vấn, học tập mô hình cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm nghề ngân hàng giữa hai thị trường nhiều tương đồng - Hàn Quốc và Việt Nam.
BTCI hợp tác Hàn Quốc đào tạo nhân lực ngân hàng - ảnh 1

Đại diện BTCI và KBI ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi lễ, ông Jang Yung Lee - Chủ tịch KBI và bà Đào Chân Phương - Giám đốc BTCI đã cùng ký kết thỏa thuận trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo 2 tổ chức và khách mời là lãnh đạo của các ngân hàng trong nước. 

Cuối năm 2013 vừa qua, Viện BTCI cũng đã kết hợp với KBI tổ chức khóa đào tạo “Cho vay DNNVV và vi mô, hộ gia đình” tại Hàn Quốc dành cho đại diện các ngân hàng thương mại cổ phần tham gia dự án tài chính nông thôn III. Đây là khóa tập huấn ngắn hạn về các sản phẩm, thủ tục, quy trình cho vay DNNVV và vi mô, hộ gia đình, đặc biệt trong khu vực nông nghiệp nông thôn; đồng thời học hỏi kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn hoạt động của ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Khóa đào tạo này đã nhận được đánh giá cao từ phía học viên về các nội dung đào tạo đậm tính thực tiễn cao.

Nguyễn Hoài

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.