Bốn bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội

Theo chương trình nghị sự của Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/6. Các đại biểu Quốc hội sẽ chọn ra 4 Bộ trưởng để chất vấn chính thức.

Bốn bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội

Theo chương trình nghị sự của Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/6. Các đại biểu Quốc hội sẽ chọn ra 4 Bộ trưởng để chất vấn chính thức.

Bốn bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn Quốc hội
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng dự kiến sẽ trả lời chấn vấn của đại biểu Quốc hội.

Đoàn thư ký đã gửi phiếu xin ý kiến các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về bảy vị bộ trưởng dự kiến trả lời chất vấn đợt này, gồm: Bộ trưởng KH&ĐT, Bộ trưởng TN&MT, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng GTVT, Bộ trưởng Công Thương, Tổng Thanh tra Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Các ĐB sẽ chọn ra 4 bộ trưởng để chất vấn chính thức. Các vị bộ trưởng khác sẽ hỗ trợ trả lời ngay tại hội trường về những vấn đề liên quan trách nhiệm của bộ, ngành mình.

Theo thông lệ, một phó thủ tướng sẽ trả lời, giải đáp thắc mắc của ĐBQH vào cuối phiên chất vấn (sáng 15/6). Bộ trưởng GTVT, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Bộ trưởng Công Thương… nhận được khá nhiều câu hỏi của ĐB và cử tri.

Ngoài ra, tuần này, QH sẽ thảo luận ở hội trường về Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2010; Bổ sung một số dự án mới sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012-2015; dự án Luật Dự trữ quốc gia, dự thảo Nghị quyết về các giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế.

Theo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !