Bộ Y tế bác thông tin "ngực lép không được lái xe"

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa cho biết, Bộ Y tế mới chỉ thành lập Ban soạn thảo dự thảo thông tư liên tịch quy định tiêu chuẩn sức khỏe đối với người lái xe và chưa công bố nội dung dự thảo nào liên quan đến chuyện “ngực lép” thì không được lái xe.
Trong mấy ngày gần đây, một số cơ quan báo chí có đưa tin về việc xây dựng thông tư qui định tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe. Trước thông tin này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có thông báo chính thức về kế hoạch xây dựng thông tư liên tịch qui định tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe như sau: 
Bộ Y tế bác thông tin
Ảnh minh họa

Thực hiện qui định của Luật Giao thông đường bộ về việc qui định tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đang trình báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế để thành lập Ban soạn thảo Thông tư liên tịch Bộ Y tế-Bộ Giao thông vận tải qui định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe theo đúng qui định tại khoản 2 Điều 60 Luật Giao thông đường bộ. Như vậy, Bộ Y tế hiện chưa hoàn tất việc thành lập Ban soạn thảo Thông tư liên tịch nên chưa có bất kỳ bản dự thảo nào về vấn đề này. 

Đồng thời để đảm bảo tính khoa học chặt chẽ, phù hợp với thực tiễn, khả thi khi ban hành Thông tư, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo việc thực hiện nghiên cứu, đánh giá khoa học về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe. Các đánh giá khoa học phải căn cứ vào các chỉ số sinh lý người Việt Nam bình thường; kết quả khảo sát thực trạng sức khỏe người lái xe hiện tại và có tham khảo quốc tế. Sau khi có kết quả nghiên cứu, đánh giá khoa học về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, ban soạn thảo sẽ xem xét và tiếp tục xây dựng Thông tư liên tịch theo qui định của Luật Ban hành văn bản qui phạm pháp luật. 

Dự kiến, ban soạn thảo Thông tư liên tịch được thành lập gồm đại diện: lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Hiệp hội Ô tô, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một số đoàn thể xã hội liên quan và một số vụ, cục, đơn vị liên quan của 2 Bộ (Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải). 

Là cơ quan đầu mối, Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhận các ý kiến đóng góp xây dựng thông tư này theo đúng qui định, phù hợp với thực tiễn, theo nguyên tắc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người lái xe; đồng thời góp phần bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, quy định không được lái xe nếu nặng dưới 40 kg, vòng ngực nhỏ hơn 72 cm là thông tin cũ, đã bỏ từ năm 2008.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !