Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Slovakia: Cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác

Ngày 1/12/2016, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn kết thúc chuyến thăm Cộng hòa Slovakia bằng cuộc hội đàm tại Bộ Giao thông và Phát triển vùng Slovakia và gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Bratislava.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Slovakia: Cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác - ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hội kiến Thủ tướng và Phó Thủ tướng Slovakia. Ảnh: Đinh Hóa

Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt tham gia tất cả các hoạt động của Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại Slovakia.

Trước đó, ngày 30/12, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các thành viên của Đoàn công tác Bộ TT&TT và lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) có chương trình làm việc thiết thực và rất thành công tại Bratislava.

Tại cuộc tiếp kiến Thủ tướng Slovakia Robert Fico và Phó Thủ tướng Peter Pellegrini, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn với tư cách là thành viên Chính phủ Việt Nam đã chuyển lời thăm hỏi từ phía Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lời khẳng định của Thủ tướng sẽ thăm chính thức Cộng hòa Slovakia trong năm 2017 theo lời mời của Chính phủ Slovakia.

Thủ tướng Robert Fico nhắc lại chuyến thăm Việt Nam đầy ấn tượng và một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn về sự hiếu khách mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho ông trong chuyến thăm vào hồi tháng 7 năm nay. Thủ tướng Fico khẳng định: “Slovakia và Việt Nam sẽ tập trung vào sự hợp tác để nâng mối quan hệ song phương lên một tầm cao mới, đồng thời chúng ta phải cụ thể hóa những thỏa thuận đã đạt được. Phía Slovakia đã chuẩn bị để vào nửa đầu năm 2017 sẽ thành lập Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế”.

Thủ tướng Fico và Phó Thủ tướng Pellegrini hoan nghênh các doanh nghiệp IT của Việt Nam có ý định nghiêm túc sẽ đầu tư vào nền kinh tế Slovakia và tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ thực hiện các kế hoạch của mình. Các nhà lãnh đạo Slovakia nhấn mạnh rằng cánh cửa đã mở, thành bại phụ thuộc vào năng lực của chính các doanh nghiệp.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chuyển lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi Slovakia không chỉ là đối tác truyền thống mà còn là đối tác rất quan trọng và tin tưởng rằng trong giai đoạn mới sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Tiếp đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Phó Thủ tướng Peter Pellegrini đã ký Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Văn phòng Phó Thủ tướng Slovakia về công nghệ thông tin, nhấn mạnh tới vấn đề an ninh mạng. Phó Thủ tướng Pellegrini ghi nhận đây là bước đi quan trọng trong lĩnh vực hợp tác IT giữa hai nước, khẳng định IT là lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Slovakia cũng như Việt Nam.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Phó Thủ tướng Pellegrini cũng đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác về thành lập công ty liên doanh giữa VNPT – Technology (đơn vị thành viên của VNPT) với tập đoàn DanubiaTel của Slovakia.

Cũng trong ngày 30/11, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế Slovakia Robert Simončič và tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp IT Việt Nam – Slovakia.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Slovakia: Cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác - ảnh 2

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT – Technology với DanubiaTel. Ảnh: Đinh Hóa

Trong buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Brartislava Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã đánh giá cao sự đóng góp của cơ quan đại diện ngoại giao và cá nhân Đại sứ Hồ Đắc Minh Nguyệt trong việc đẩy mạnh sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Slovakia. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng hiện nay thông tin – viễn thông là lĩnh vực đi đầu trong sự hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết rằng chuyến thăm làm việc Slovkaia của Đoàn công tác Bộ TT&TT và lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc VNPT là sự cụ thể hóa rất thành công những thỏa thuận đã đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Slovakia Robert Fico hồi tháng 7 năm nay./.

Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Đông Âu)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !