Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia

"Gặp cộng đồng người Việt ở Slovakia, tôi cảm thấy tự hào là người Việt Nam", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu khi tặng tượng Bác Hồ cho cộng đồng người Việt ở Bratislava, Slovakia.

Ngày 1/12, trước khi rời Slovakia sang Séc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm và tặng tượng Bác Hồ cho bà con người Việt ở Bratislava.

Bộ trưởng đánh giá cộng đồng người Việt rất đoàn kết và góp phần đáng kể vào quan hệ VN-Slovakia.

"Tôi cảm thấy như đang ở nhà chứ không phải ở đất nước xa xôi", Bộ trưởng xúc động nói.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia - ảnh 1

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tặng tượng Bác Hồ cho cộng đồng người Việt ở Bratislava.

Bộ trưởng mong mỗi người Việt Nam là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia, "mong bà con tiếp tục có đóng góp trong bảo vệ tổ quốc, trong quan hệ hai nước và cho đất nước Slovakia tươi đẹp".

Bộ trưởng nhắc nhở, mỗi người Việt ở nước ngoài cần tuân thủ pháp luật nước sở tại để là những người Việt văn minh, văn hoá.

Bộ trưởng cảm ơn các người bạn Slovakia không chỉ vì những đóng góp cho quan hệ truyền thống mà còn vì quan hệ chiến lược lâu dài.

Ông Lê Hồng Quang, Chủ tịch Hội người VN ở Slovakia thay mặt cộng đồng người Việt cảm ơn Bộ trưởng.

Ông chia sẻ 30 năm trước bắt đầu sang Tiệp khắc từ quê hương Bác Hồ, bao năm xa nhà không ngờ hôm nay nhận được tượng Bác Hồ thiêng liêng và quý giá hơn là từ một lãnh đạo trong Chính phủ.

Cộng đồng người Việt ở Slovakia cảm ơn Bộ trưởng và sẽ tiếp tục phát huy truyền thống để giữ vững nhịp cầu nối liền hai nước, làm chỗ dựa vững chắc cho quan hệ lâu dài, bền chặt.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ trao tặng tượng Bác Hồ ở Bratislava:

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia - ảnh 2

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia - ảnh 3

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia - ảnh 4

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Mỗi người Việt cần là một đại sứ thân thiện trong quan hệ VN-Slovakia - ảnh 5

Nguồn: Phạm Tuấn/vietnamnet.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !