Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người làm khoa học và công nghệ trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2018.

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018 với chủ đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông những tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Các đồng chí thân mến!

Những tiến bộ đột phá gần đây của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, thông tin di động 5G, Internet vạn vật, điện toán đám mây, công nghệ thực tại ảo, in 3D… đang đưa cả thế giới và Việt Nam bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư – cuộc cách mạng sẽ làm thay đổi sâu sắc cách sống, làm việc và giao tiếp của con người.

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tiềm năng to lớn nâng cao năng suất lao động, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững và giải phóng tiềm năng sáng tạo của con người Việt Nam trên con đường phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hoạt động khoa học và công nghệ của ngành Thông tin và Truyền thông chính là nền tảng để có thể sản xuất ra được những sản phẩm công nghệ hiện đại. Vì vậy, hoạt động này giữ vai trò ngày càng quan trọng và cần được quan tâm đầu tư phát triển với mục tiêu là sớm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ trọng điểm về công nghệ thông tin - truyền thông, góp phần giúp Việt Nam xây dựng hệ sinh thái số lớn mạnh, đủ sức bắt kịp “chuyến tàu” cách mạng công nghiệp lần thứ tư của thế giới.

Các đồng chí thân mến!

Với truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Thông tin và Truyền thông, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, chúng ta nhất định sẽ vượt qua mọi thách thức, chủ động nắm bắt và tận dụng mọi cơ hội, đưa ra các giải pháp thiết thực để tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Một lần nữa, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi lời tri ân đến những người làm khoa học và công nghệ. Tôi cũng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, đã và đang tham gia vào các hoạt động khoa học và công nghệ của ngành. Chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chào thân ái!

TS. TRƯƠNG MINH TUẤN

Ủy viên BCH Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !