Bộ trưởng Trần Đại Quang đến hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước
Bộ trưởng đến hiện trường chỉ đạo phá án
Trước khi đích thân đến hiện trường vụ thảm án ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Đại tướng Trần Đại Quang đã có cuộc làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước liên quan đến công tác chỉ đạo điều tra phá án.
![]() |
Sau khi làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã đến hiện trường vụ thảm sát. |
Ngay khi đến xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Đại tướng Trần Đại Quang đã tiến thẳng vào căn biệt thự nơi xảy ra vụ thảm án quan sát hiện trường, nghe báo cáo tiến độ điều tra. Đại tướng chỉ đạo Công an tỉnh phải khẩn trương đưa các đội nghiệp vụ có kinh nghiệm phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng của Bộ Công an thu thập dấu vết, truy xét hung thủ trong thời gian sớm nhất.
Ngay sau đó, Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã đến nơi tổ chức tang lễ viếng các nạn nhân, đồng thời có lời động viên, chia sẻ mất mát với thân nhân.
![]() |
Đại tướng Trần Đại Quang viếng các nạn nhân... |
![]() |
...và chia sẻ mất mát với gia quyến. |
Đến trưa 8/7, căn biệt thự của gia đình ông Lê Văn Mỹ vẫn được bố trí lực lượng công an túc trực bảo việc hiện trường. Công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ vẫn đang được tiến hành một cách cẩn trọng. Ở phía sau căn nhà, nơi tiếp giáp khu xưởng chế biến gỗ, đông đảo họ hàng và người thân đang tổ chức tang lễ cho những người xấu số.
Những nghi vấn về động cơ gây án
Nhiều nghi vấn xung quanh vụ thảm sát nhắm vào gia đình ông Lê Văn Mỹ được đưa ra nhưng đến nay, thông tin mới nhất từ cơ quan điều tra là đang thẩm vấn một nghi can được cho là có liên quan. Theo nhận định ban đầu, hung thủ sát hại cả gia đình ông Mỹ để cướp tài sản, riêng con gái út ông Mỹ gần 2 tuổi thoát nạn được phát hiện đang ngủ trong phòng của bố mẹ.
Các công nhân làm việc tại xưởng chế biến gỗ Quốc Anh cho hay chỉ vài ngày nữa là đến ngày phát lương và ông bà chủ, tức vợ chồng ông Mỹ có chuẩn bị một khoản tiền lớn để chi trả. Nhiều khả năng hung thủ nhắm vào đây.
![]() |
Công an khám nghiệm hiện trường. |
Tuy nhiên, khám nghiệm hiện trường bước đầu cho thấy các nạn nhân đều bị cắt cổ, chết trong tình trạng bị trói chân tay, thậm chí vợ ông Mỹ còn bị nhét giẻ vào miệng. Qua đó cho thấy cách thức ra tay tàn bạo không đơn thuần chỉ nhắm mục đích cướp tài sản mà có thể là bịt đầu mối hay có sự thù hằn. Nguồn tin từ các công nhân cũng cho biết cách đây không lâu vợ chồng ông Mỹ có cho một nhóm công nhân thôi việc vì không đáp ứng được công việc.
Một nghi vấn khác cũng được đưa ra là việc vợ chồng ông Mỹ bị thanh toán liên quan đến việc cạnh tranh trong làm ăn kinh doanh. Việc các nạn nhân bị giết hại tàn độc khả năng kẻ gây án là sát thủ chuyên nghiệp. Bởi tuy trong nhà có dấu hiệu bị lục lọi nhưng nhiều tài sản có giá trị như 2 chiếc xe ô tô đắt tiền vẫn còn nằm trong gara.
Chi tiết đáng chú ý là hai cuộc điện thoại trong lúc rạng sáng từ gia đình ông Mỹ trong khoảng thời gian từ 3h30’ đến 4h rạng sáng 7/7. Trong đó có cuộc gọi từ vợ ông Mỹ, tức bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, cho tài xế lái xe chở hàng. Theo lời tài xế này, bà Nga có gọi cho ông vào thời điểm trên nhưng chỉ nói một câu ngắn gọn với nội dung là không cần đến lấy xe chở hàng sớm như công việc ông vẫn thực hiện hằng ngày.
Cuộc gọi còn lại từ Lê Thị Ánh Linh (SN 1993, con gái ông Mỹ) cho một người thân tên H. cũng trong thời gian này nhưng ông H. không nghe máy. Khi ông H. gọi lại cho Linh thì không thấy ai nghe máy, còn gọi cho bà Ánh Nga thì bà này chỉ nói gọn lỏn đại ý là không có chuyện gì.
Những nghi vấn xung quanh liên quan đến vụ thảm án gây chấn động dư luận nói trên vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.