Bộ trưởng Thăng yêu cầu rà soát đội ngũ cấp GPLX

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương rà soát, sát hạch lại toàn bộ đội ngũ sát hạch cấp GPLX, đảm bảo chất lượng.

Sáng 16/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp đã dự Lễ khai giảng lớp tập huấn giáo viên và sát hạch viên lái xe hạng A2 tại Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh).

Bộ trưởng Thăng yêu cầu rà soát đội ngũ cấp GPLX - ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: việc Bộ GTVT quyết định sửa đổi các quy định về điều kiện thi lấy bằng lái xe A2 góp phần làm công khai minh bạch công tác đào sát hạch, cấp GPLX hạng A2, giảm thiểu tiêu cực

Tại Lễ khai giảng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Quyền cho biết: Vừa qua, Bộ GTVT đã thực hiện điều chỉnh các nội dung liên quan công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX hạng A2. Theo đó, người từ 18 tuổi trở lên, có nhu cầu đều có thể tham dự, không cần phải là thành viên của các câu lạc bộ mô tô như trước đây.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu rà soát đội ngũ cấp GPLX - ảnh 2

Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đại diện nhiều cơ quan chức năng của Bộ GTVT tham dự Lễ Khai giảng Lớp tập huấn

Cũng theo ông Quyền, hiện toàn quốc có 46 sát hạch viên lái xe hạng A2, phân bố trên phạm vi 27 tỉnh, thành phố. Lớp tập huấn cho giáo viên và sát hạch viên lái xe hạng A2 khai mạc hôm nay là lớp tập huấn đầu tiên được Tổng cục Đường bộ VN tổ chức cho các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế trở ra. Mục đích của lớp tập huấn là nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, sát hạch viên, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng xe mô tô có phân khối lớn hạng A2, đồng thời góp phần đảm bảo TTATGT trên cả nước.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu rà soát đội ngũ cấp GPLX - ảnh 3

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Quyền phát biểu khai mạc tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định đây là cơ hội để đội ngũ giáo viên, sát hạch viên hệ thống lại một cách hoàn chỉnh cả về lý thuyết và thực hành, cập nhật thông tin, tài liệu mới nhất để phục vụ cho công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh: “Mặc dù cả hệ thống chính trị vào cuộc hết sức quyết liệt, TNGT đã từng bước được kiềm chế. hai năm liên tiếp, TNGT giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng số thương vong vẫn còn rất lớn. Chỉ trong 9 ngày Tết Giáp Ngọ đã có gần 300 người chết, bình quân hơn 30 người/ngày đã chết vì TNGT. Trách nhiệm của những người làm công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX là làm thế nào để chất lượng lái xe tốt hơn, ý thức pháp luật của người điều khiển phương tiện cao hơn, qua đó góp phần giảm thiểu TNGT”.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu rà soát đội ngũ cấp GPLX - ảnh 4

Giáo viên, sát hạch viên thực tập kỹ năng lái xe hạng A2

Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, việc Bộ GTVT quyết định sửa đổi các quy định về điều kiện thi lấy bằng lái xe A2 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người có nhu cầu là góp phần làm công khai minh bạch công tác đào sát hạch, cấp GPLX hạng A2, giảm thiểu tiêu cực.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương rà soát, sát hạch lại toàn bộ đội ngũ sát hạch cấp GPLX, đảm bảo chất lượng.

“Cùng đó phải cải tiến chương trình, giáo trình, nội dung giảng dạy, tăng thời gian thực hành. Mục tiêu là đào tạo người biết lái xe thực sự cho chủ xe và người tham gia giao thông chứ không chỉ đơn giản chỉ để lấy số lượng bằng được cấp, có thế mới góp phần hạn chế được TNGT”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Nguồn: Trang tin Bộ GTVT

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !