Bộ trưởng QP nói về chiến lược bảo vệ Tổ quốc

Đại tướng Phùng Quang Thanh tập trung phân tích, làm sâu sắc những nội dung, cốt lõi của Nghị quyết về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Sáng nay (15/2), Đại tướng Phùng Quang Thanh đã giới thiệu với các đại biểu tham dự Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Bộ trưởng QP nói về chiến lược bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1
Đại tướng Phùng Quang Thanh giới thiệu nội dung Nghị quyết về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Ảnh Qđnd.vn

Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, bằng sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đất nước ngày càng phát triển; độc lập dân tộc, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; tình hình chính trị ổn định; đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao; Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng và vị thế trên trường quốc tế; quan hệ, hợp tác với các nước trên thế giới, nhất là các nước trong khu vực, các nước láng giềng ngày càng được mở rộng và củng cố.

Những kết quả đó có ý nghĩa chiến lược quan trọng, là cơ sở thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, BCH Trung ương Đảng cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần sớm được khắc phục để cấp ủy từng cấp xác định chủ trương, giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 đạt kết quả thiết thực.

Trên cơ sở phân tích và dự báo về tình hình, BCH Trung ương Đảng xác định: Việc nắm chắc tình hình mọi mặt và có những dự báo chính xác là vấn đề rất quan trọng để từng cấp ủy, đội ngũ cán bộ chủ chốt ở từng cấp chủ động xác định nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý các vấn đề nảy sinh phù hợp, hiệu quả.

Nắm chắc và dự báo chính xác tình hình cũng chính là góp phần quan trọng khắc phục sự mơ hồ, chủ quan, duy ý chí trong thực tiễn hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chỉ huy các cấp.

Từ những nhận định, đánh giá tình hình của BCH Trung ương Đảng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tập trung phân tích, làm sâu sắc những nội dung, cốt lõi của Nghị quyết về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Theo đó, mục tiêu chung được Nghị quyết xác định là: Bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta.

Đại tướng Phùng Quang Thanh nêu rõ: Cùng với việc xác định mục tiêu chung, Nghị quyết về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” cũng xác định những mục tiêu hết sức cụ thể, như: Tạo được chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tập trung thực hiện có hiệu quả 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; xây dựng LLVT cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước…

Theo đó, trong quá trình thực hiện Nghị quyết phải luôn kiên định mục tiêu, nguyên tắc chiến lược, nhưng hết sức linh hoạt, mềm dẻo trong từng sách lược cụ thể; coi trọng giáo dục, thuyết phục, chủ động phòng ngừa và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; thường xuyên đi sát cơ sở, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống.

Từ những vấn đề nêu trên, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tập trung phân tích, làm rõ 6 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể được nêu trong Nghị quyết. Trên từng nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, Đại tướng tập trung, phân tích, làm sâu sắc từng nội dung; chỉ rõ trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy và đội ngũ cán bộ chủ trì, chủ chốt ở từng cấp; đồng thời lưu ý những vấn đề cả trong nhận thức và hành động thực tiễn…

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !