Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội

“Tai nạn giao thông huỷ hoại sức khoẻ, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho xã hội” - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đưa nhận định tại buổi lễ ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông năm 2013 tổ chức tại Đồng Nai sáng 10/12.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại buổi lễ ra quân sáng 10/12.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông là hoạt động cụ thể thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Đề án Tuyên truyền An toàn Giao thông giai đoạn 2013-2015 trong cả nước.

“Hiện nay, tai nạn giao thông đang trở thành hiểm hoạ, hàng ngày, hàng giờ đã cướp đi sinh mạng của người dân, tai nạn giao thông huỷ hoại sức khoẻ, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho xã hội” – Bộ Trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 2
Ra quân tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, một trong những giải pháp ngăn ngừa TNGT trong thời gian tới là cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, bổ sung, đổi mới các hình thức tuyên truyền, tránh lối tuyên truyền mang tính chất khẩu hiệu và hoạt động bề nổi; Cần lồng ghép các nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông với các nội dung chương trình phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương, chương trình xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư…

Cũng tại chương trình này, Phó Chủ tịch UBATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp cho hay, năm 2013 đã tiếp tục giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người bị thương vì TNGT, đồng thời kiềm chế được số người chết vì TNGT. Tuy nhiên, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao, tổn thất về TNGT vẫn rất lớn, mỗi năm tổn thất do TNGT gây ra gần 50.000 tỷ đồng, bằng 30% ngân sách giáo dục và 60% giá trị xuất khẩu lúa gạo, tương đương 1,5 triệu người không có thu nhập trong 1 năm.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: TNGT gây thêm gánh nặng cho xã hội - ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm triển lãm ảnh tuyên truyền về an toàn giao thông.
(Ảnh: Nguyễn Dũng)

Để giảm TNGT một cách bền vững, theo ông Hiệp cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ đầu tư hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý nhà nước, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT và đặc biệt là tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !