Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Sáng ngày 9/9, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp ông Han Myoung Sup - Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình hoạt động kinh doanh và đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Theo đó, hai khu công nghiệp của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã tạo ra hơn 110.000 công ăn việc làm và dự kiến sẽ đạt được mục tiêu xuất khẩu đã đề ra trong năm nay. 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam - ảnh 1

Samsung đã đầu tư 1,4 tỷ USD cho khu phức hợp sản xuất thiết bị gia dụng tại TPHCM với tổng diện tích 110 ha, dự kiến tạo ra 20.000 việc làm. Hiện nay khu nhà máy sản xuất màn hình TV đã sắp hoàn thiện, các khu nhà xưởng khác cũng đang được xây dựng rất nhanh. Dự kiến tháng 2 hoặc tháng 3/2016 nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bày tỏ sự đánh giá cao đối với kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và dự án đầu tư của Samsung tại Việt Nam. “Samsung phát triển bài bản, căn cơ, bền vững thể hiện qua việc đặt trọng tâm vào công tác nghiên cứu và phát triển. Tại Hà Nội, Samsung đã xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển với hơn 1.400 nhân viên và trong tương lai sẽ là 5000 nhân viên. Đây là bài học kinh nghiệm quan trọng cho các doanh nghiệp Việt Nam”, Bộ trưởng nhận định. 

“Việc Samsung đặt Trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam có ý nghĩa rất lớn. Một đội ngũ kỹ sư người Việt Nam sẽ được tuyển dụng, đào tạo tại Trung tâm với chất lượng cao, đóng góp cho nguồn nhân lực CNTT tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hình ảnh, bài học cụ thể cho các doanh nghiệp, tập đoàn Việt Nam: Muốn phát triển bền vững, đi tắt đón đầu phải đầu tư cho nghiên cứu, phát triển”.
 
Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung cho biết: Với sự thành công của Samsung điện tử tại thị trường Việt Nam, các lĩnh vực khác trong Tập đoàn Samsung như năng lượng, dầu khí, bảo hiểm nhân thọ cũng đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Nguồn Mic

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !