Bộ trưởng Bộ TT&TT: Sẽ quy hoạch lại để nâng cao chất lượng báo chí

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết trong Đề án quy hoạch báo chí tới đây sẽ quy hoạch làm sao để số lượng hợp lý và đảm bảo chất lượng cao.
Bộ trưởng Bộ TT&TT: Sẽ quy hoạch lại để nâng cao chất lượng báo chí - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng sáng 16/5. (Ảnh: ND)

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Bộ TT&TT ngày 16/5, đại diện TP Hải Phòng kiến nghị Bộ xem xét, đầu tư phát triển mạng cáp quang ở hai huyện đảo Bạch Long Vỹ và Cát Hải, tạo điều kiện cho Hải Phòng triển khai đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất và hoàn thành việc phủ sóng toàn địa bàn vào năm 2015…

Trong lĩnh vực báo chí, Hải Phòng cũng đề nghị tăng cường quản lý các cơ quan báo chí cũng như phóng viên thường trú tại địa phương. Bởi theo ghi nhận, thời gian qua vẫn còn những tin bài “chưa đúng theo tinh thần chỉ đạo”.

TP Hải Phòng phản ảnh, những tin bài “người tốt việc tốt” tại địa phương rất ít, mà chủ yếu là phản ánh vấn đề mang tính tiêu cực, thậm chí nhiều người còn phản ánh “PV xuống địa bàn xuống cơ sở còn có những lời lẽ hăm dọa, nhiều tin bài phản ánh, đăng tải khi kiểm tra lại thì hoàn toàn không chính xác…”.

Ghi nhận tầm quan trọng của CNTT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, lĩnh vực này sẽ phải làm sao để tuyên truyền tốt nhất chủ trương lớn của Đảng và nhà nước.

Bộ trưởng dẫn ví dụ trước những vấn đề phức tạp, căng thẳng ở Biển Đông cũng như ở tại các khu công nghiệp, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu các đơn vị gửi tin nhắn tới hàng chục triệu thuê bao về nội dung thông điệp của Thủ tướng.

Ghi nhận những kiến nghị cụ thể của Hải Phòng, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng mong muốn sẽ xây dựng để TP Hải Phòng trở thành trung tâm về CNTT, BCVT. Bộ cũng sẽ cân nhắc việc sử dụng quỹ viễn thông công ích để triển khai mạng cáp quang trên biển như đề xuất của TP.

Đối với việc quy hoạch báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho đây là lĩnh vực rất khó vì chúng ta đang có một lực lượng báo chí rất lớn, phát triển nhanh và quá nóng, nên việc quản lý sẽ khó khăn hơn.

Trong đề án quy hoạch báo chí tới đây, xu hướng sẽ là quy hoạch sao để số lượng hợp lý và đảm bảo chất lượng cao. Chủ trương là nhắm đến việc giảm đầu mối cơ quan báo chí theo mô hình một tờ báo nhiều ấn phẩm nhằm tập trung nguồn lực đầu tư và nâng cao chất lượng.

Chủ trương của Chính phủ là không xóa bỏ một tờ báo nào. Trường hợp ấn phẩm phụ vi phạm, sẽ xóa bỏ ấn phẩm phụ đó chứ không phải xóa tờ báo.

Cũng theo đề án đang được triển khai, Bộ trưởng cho biết, tới đây các địa phương sẽ có vai trò quản lý và quyết định có cho tờ báo đó đặt văn phòng đại diện ở tỉnh mình hay không.

Thành Nam

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !