Bộ Tài chính đã chuyển 3.000 tỷ đồng vào tài khoản của 4 tỉnh miền Trung

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, Bộ Tài chính đã tạm ứng 3.000 tỷ đồng bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa xả thải.

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ quý 3 năm 2016 vào chiều nay (11/10) do Bộ Tài chính tổ chức.

Theo thông tin từ Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 10/10, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi UBND 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển thông báo về việc tạm cấp kinh phí bồi thường cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung. 

Bộ Tài chính đã chuyển 3.000 tỷ đồng vào tài khoản của 4 tỉnh miền Trung - ảnh 1

"Bộ Tài chính đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện ngay việc chuyển tiền. Hiện nay, số tiền tạm cấp nói trên đã được chuyển tới tài khoản của 4 địa phương", Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho biết, trước đó vào ngày 6/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chuyển 150 triệu USD trong tổng số 500 triệu USD tiền đền bù của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (Formosa) về tài khoản Kho bạc Nhà nước.

Sau đó, ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 1776 về việc tạm cấp kinh phí bồi thường thiệt hại cho người dân 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. 

Theo đó, Thủ tướng cũng đã chấp thuận đề nghị của Bộ Tài chính về việc tạm ứng 3.000 tỷ đồng cho 4 địa phương bị ảnh hưởng trên. Cụ thể, tạm ứng cho tỉnh Quảng Bình là 1.100 tỷ đồng, Hà Tĩnh là 1.000 tỷ đồng, Quảng Trị 500 tỷ đồng và Thừa Thiên - Huế 400 tỷ đồng.

Số tiền tạm ứng cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung này được trích từ khoản tiền mà Formosa Hà Tĩnh bồi thường để các tỉnh tạm ứng trước cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại.

Theo đại diện Bộ Tài chính, để công tác chuyển tiền minh bạch và nhanh gọn, đảm bảo quyền lợi cho ngư dân 4 tỉnh, Bộ Tài chính đã hướng dẫn các địa phương lập tài khoản.

Trước đó, theo Quyết định ban hành của Thủ tướng Chính phủ về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do sự cố môi trường biển thì có 7 nhóm đối tượng thiệt hại được xác định bồi thường.

7 nhóm đối tượng thiệt hại được xác định bồi thường tại 4 tỉnh gồm: Khai thác hải sản, nuôi trồng thủy sản, sản xuất muối, hoạt động kinh doanh thủy sản ven biển, dịch vụ hậu cần nghề cá, dịch vụ du lịch và thương mại ven biển, thu mua và tạm trữ thủy sản.

Theo đó, thời gian tính bồi thường thiệt hại tối đa là 6 tháng, từ tháng 4/2016 đến hết tháng 9/2016.

Nguồn kinh phí bồi thường thiệt hại về kinh tế cho các đối tượng nêu trên được sử dụng từ nguồn kinh phí do Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh bồi thường.

Hải Yến

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !