Bộ Chính trị sẽ quyết định chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội

Liên quan đến công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ 16, Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Phan Chu Đức cho biết, chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội là rất quan trọng và sẽ do Bộ Chính trị trực tiếp quyết định.

Thông tin trên được ông Đức cho biết tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 20/10.

Bộ Chính trị sẽ quyết định chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội - ảnh 1

Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Phan Chu Đức cho biết, Bộ Chính trị sẽ quyết định chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội. (Ảnh: Minh Thư)

Liên quan đến nhân sự Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Hà Nội khóa 16 (nhiệm kỳ 2015 - 2020), ông Phan Chu Đức cho biết, Hà Nội thực hiện hết sức nghiêm túc, đúng quy trình, khách quan và dân chủ trong quá trình chuẩn bị tiến tới bầu BCH Đảng bộ khóa 16. Các đồng chí được dự kiến bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội tới đây đều nằm trong số cán bộ nguồn của BCH. Thành ủy Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc công tác cán bộ theo đúng quy định của Đảng.

Theo ông Đức, dự kiến Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội nhiệm kỳ này gồm 75 người, không kể các trường hợp do Trung ương luân chuyển. Quy định số dư là 10% đến 15% thì hiện Hà Nội đã chuẩn bị số dư để bầu là 13,5%.

“Công tác nhân sự của Thành ủy Hà Nội đã được Bộ Chính trị duyệt và đánh giá rất cao”, ông Đức nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tỉ lệ cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) tham gia BCH Đảng bộ Hà Nội nhiệm kỳ tới, tính đến thời điểm hiện tại đạt tỉ lệ 7,06%, tăng 3,65% so với nhiệm kỳ 2010-2015.

“Thành phố hết sức quan tâm tới cán bộ trẻ, công tác cán bộ không thể một sớm, một chiều, phải rèn luyện chứ không phải cứ trẻ là đưa vào”, ông Đức nói. 

Cũng theo ông Đức, hiện nay Thành ủy Hà Nội đang tập hợp làm báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Đại biểu trẻ nhất dự kiến giới thiệu vào Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa này là Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn.

Trước thắc mắc về việc cán bộ nữ ở Hà Nội còn ít, ông Đức cho rằng thông tin đó là chưa đúng, bởi hiện số cán bộ nữ là trưởng, phó các đơn vị, sở, ngành ở Hà Nội chiếm tỷ lệ cao.

“Ban Thường vụ Thành ủy hiện tại có 2 Phó Bí thư là nữ, đó là bà Ngô Thị Thanh Hằng và Nguyễn Thị Bích Ngọc. Ngoài ra, ở một số quận huyện, chức danh Bí thư hoặc Chủ tịch cũng do cán bộ nữ đảm nhiệm”, ông Đức dẫn chứng.

Tham dự Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ 16, Hà Nội có 497 đại biểu chính thức tham dự, trong đó có 60 đại biểu nữ, chiếm tỷ lệ hơn 12%.

Trả lời thêm về câu hỏi Đại hội lần này Hà Nội sẽ giới thiệu bao nhiêu cán bộ tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, ông Đức cho hay, việc này sẽ do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 quyết định.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !