Bí thư Hà Nội trải lòng trước giờ đại hội

"5 năm qua, Đảng bộ Hà Nội kỷ luật 66 tổ chức đảng, 3.460 đảng viên. Có ý kiến đánh giá xử lý kỷ luật của Hà Nội như thế là nhiều. Tôi cho rằng với gần 40 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ, con số này phản ánh đúng tình hình".

Trước thềm Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trả lời báo chí về những kết quả, bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2015 - 2020 và những năm tiếp theo.

Bí thư Hà Nội trải lòng trước giờ đại hội - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.Ảnh: Lê Anh Dũng

Nhiệm kỳ 2010-2015 sắp kết thúc, xin ông đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ TP lần thứ XV về phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô giai đoạn 2010- 2015?

Chứng kiến những thay đổi hết sức nhanh chóng của thành phố Hà Nội trong 5 năm qua, ai cũng vui mừng nhận thấy diện mạo đô thị, nông thôn đều khởi sắc. Hình ảnh Thủ đô ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn từng ngày, từng giờ đang trở thành hiện thực. 

Dù còn việc này, việc kia chưa được như mong muốn, nhưng mọi người đều cảm thấy vui mừng về những thành tựu, kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong nhiệm kỳ vừa qua.

Năm năm qua, kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển, đạt mức tăng trưởng khá cao. Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân 5 năm 2011 - 2015 ước tăng 9,23%, gấp 1,58 lần mức tăng bình quân chung của cả nước. 

Quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) năm 2015 theo giá hiện hành ước đạt khoảng 27,6 tỷ USD, bình quân thu nhập đầu người khoảng 3.600 USD, tăng gấp 1,8 lần so với năm 2010. 

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt dự toán: 5 năm tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 714,5 ngàn tỷ đồng, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 7,1%/năm.

Đặc biệt là, trong nhiệm kỳ qua, Thành phố đã tham mưu cho Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2011 - 2020; Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Quốc hội ban hành Luật Thủ đô. 

Bí thư Hà Nội trải lòng trước giờ đại hội - ảnh 2

Trên cơ sở đó, Thành phố đã tập trung hoàn thành các quy hoạch ngành, lĩnh vực, cơ bản hoàn thành các quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các huyện, thị xã, thị trấn, các đô thị vệ tinh. Đây là những định hướng rất quan trọng để  Thủ đô phát triển nhanh và bền vững.

Thành phố tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phối hợp với các bộ, ngành Trung ương đẩy mạnh đầu tư phát triển đồng bộ và từng bước hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. 

Hàng loạt dự án lớn đã được hoàn thành như Nhà ga T2 Sân bay Quốc tế Nội Bài; đường vành đai 3 trên cao, đường Nhật Tân - Nội Bài, đường 5 kéo dài; cầu Nhật Tân, cầu Vĩnh Tuy, cầu Vĩnh Thịnh, cầu Đông Trù và hoàn thành 07 cầu vượt, góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô. 

Triển khai thi công các tuyến đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh, Nhổn - ga Hà Nội; nghiên cứu đề xuất, triển khai tuyến Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. 

Công tác quản lý đô thị, chấn chỉnh trật tự, kỷ cương xây dựng, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh được tăng cường, nhất là sau hơn hai năm thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”.

Bí thư Hà Nội trải lòng trước giờ đại hội - ảnh 3

Đào tạo cán bộ nguồn

Thưa Bí thư Thành ủy, đâu là điểm nhấn của thành công trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XV?

Một trong những nguyên nhân có ý nghĩa quyết định của những thành công trên, là sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân, việc đổi mới phương thức lãnh đạo và làm tốt công tác cán bộ. 

Phương thức lãnh đạo của cấp ủy các cấp tiếp tục được đổi mới, bài bản, khoa học, tập trung, có trọng tâm, trọng điểm. 

Thành công nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm kỳ qua là, Thành ủy đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XV thành 9 Chương trình công tác lớn; xác định rõ 5 nhiệm vụ chủ yếu và 2 khâu đột phá, kết hợp với xác định chủ đề công tác từng năm để tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả.

Trong công tác cán bộ, ngay từ đầu nhiệm kỳ, việc đánh giá, quy hoạch, bố trí, sắp xếp, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ... được chỉ đạo thực hiện đồng bộ, dân chủ, công khai. 

Trong nhiệm kỳ, đã đào tạo được 1.250 cán bộ nguồn khối đảng, đoàn thể, chính quyền và 106 cán bộ dự nguồn cấp ủy của Thành phố; điều động, luân chuyển được gần 180 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý... 

Trong những thành tựu đạt được của Thủ đô, ông thấy còn có việc gì chưa hài lòng, có thể làm tốt hơn?

Nhìn nhận một cách nghiêm túc, chúng ta thấy còn khá nhiều việc chúng ta làm chưa tốt, hoặc còn có thiếu sót, khuyết điểm: Kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh Thủ đô; chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh nhìn chung còn thấp. 

Một số tiêu chí cơ bản về tái cơ cấu kinh tế thực hiện chưa đạt yêu cầu đề ra; kinh tế tri thức phát triển chậm; chưa phát huy được thế mạnh các nguồn lực về vốn, khoa học và công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao và thị trường lao động để tập trung cho đầu tư phát triển. 

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài nhà nước gặp nhiều khó khăn. Sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng tập trung, chuyên canh chưa được nhân rộng. 

Hội nhập kinh tế quốc tế, hợp tác kinh tế vùng hiệu quả còn thấp, vai trò đầu tàu, điều phối kinh tế vùng chưa được thể hiện rõ. 

Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý, phát triển đô thị, một số lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu xây dựng, phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Những hạn chế này, tất nhiên cũng có nguyên nhân khách quan do cơ chế, chính sách còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ; nguồn lực chưa đủ để triển khai thực hiện và cũng có cả việc phải chờ đợi sự đồng thuận, nhất trí của dư luận. 

Tuy nhiên, phải thẳng thắn nhận về mình những nguyên nhân chủ quan của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của Thành phố còn chưa thực sự quyết liệt; hiệu lực, hiệu quả chưa cao; một bộ phận cán bộ, công chức còn thiếu năng động, sáng tạo; còn đùn đẩy, né tránh trách nhiệm; thậm chí có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn, bức xúc cho doanh nghiệp và công dân. 

Việc xử lý một số tập thể, cá nhân có sai phạm, vi phạm chưa kịp thời và chưa đủ mức giáo dục, răn đe. Những việc này cần phải sớm khắc phục và chấn chỉnh.

Bí thư Hà Nội trải lòng trước giờ đại hội - ảnh 4

Địa bàn trọng điểm

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Về một số vấn đề trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”, xin ông cho biết Hà Nội đã làm gì để xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh?

Đảng bộ Hà Nội được Trung ương ghi nhận là một trong những đảng bộ gương mẫu, đi đầu, có nhiều việc làm chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Nhờ đó đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, huy động được toàn thể Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tựu trên nhiều lĩnh vực.

Trong quá trình triển khai Nghị quyết Trung ương 4, Hà Nội đã có những biện pháp sáng tạo, triển khai sâu rộng đến từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên gắn với triển khai 9 chương trình công tác của Thành phố; đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình sâu sắc trong từng tập thể cấp ủy và các đồng chí chủ chốt, đứng đầu cơ quan, đơn vị; là nơi đầu tiên triển khai lấy phiếu tín nhiệm với đối tượng cán bộ lãnh đạo, quản lý. 

Qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đã đề ra các chủ trương, biện pháp cụ thể để khắc phục, trong đó có những chỉ thị, nghị quyết có tác dụng tích cực, như ban hành Nghị quyết 09 về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới; 

Đề án số 06 "về kiện toàn, sắp xếp tổ chức Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm ở xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội"; chủ trương giảm bớt các đoàn đi công tác nước ngoài không thật cần thiết; hạn chế xây dựng, đầu tư, mua sắm công, v.v... 

Thông qua việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chương trình 01 của Thành ủy , đội ngũ cán bộ, đảng viên của Thành phố có ý thức tự phê bình và phê bình tốt hơn, thực hiện tốt hơn nguyên tắc tập trung dân chủ, lề lối làm việc; đoàn kết, quyết tâm sửa chữa hạn chế, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường và thực hiện có hiệu quả, tập trung vào một số trọng tâm, các chương trình, kế hoạch công tác lớn của Thành phố.

Thông qua kiểm tra, giám sát, đã phát hiện các nhân tố tích cực, mô hình mới, có hiệu quả để nhân rộng; những sơ hở, bất cập trong quản lý, điều hành để chấn chỉnh; những bất hợp lý trong cơ chế, chính sách để sửa đổi, bổ sung và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Năm năm qua, Đảng bộ Thành phố đã xử lý kỷ luật 66 tổ chức đảng, 3.460 đảng viên, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng. 

Có ý kiến đánh giá xử lý kỷ luật của Hà Nội như thế là nhiều. Tôi cho rằng với gần 40 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ, con số này phản ánh đúng tình hình, đồng thời thể hiện sự nghiêm túc, quyết liệt trong công tác kiểm tra của Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Hà Nội nhiều lần được tôn vinh trong các cuộc bình chọn quốc tế; được xếp thứ 8 trong danh sách những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2014 của tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ TripAdvisor. 

Cũng năm 2014, website Lifehack đánh giá Hà Nội là 1 trong 10 thành phố giàu bản sắc văn hóa nhất thế giới mà mỗi người nên đến ít nhất một lần trong đời. Năm nay, tạp chí Travel & Leisure đã bình chọn Hà Nội đứng thứ 7/10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á. Mới đây nhất, Telegraph - tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh - đã chọn Hà Nội là một trong 15 điểm đến hấp dẫn về ẩm thực. Ý kiến của ông về những thông tin này?

Chúng ta rất mừng khi Hà Nội được bạn bè thế giới yêu mến, tôn vinh và trân trọng như vậy. Điều đó phù hợp với những cố gắng của thành phố nhằm xây dựng văn hóa, phát triển du lịch trong những năm qua. 

Tuy nhiên, chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, phải cố gắng nhiều hơn để Hà Nội đã được yêu mến rồi, càng được yêu mến hơn; để Hà Nội luôn là điểm đến an toàn, tin cậy. 

Trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải tiếp tục duy trì bằng được sự ổn định chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội. 

Là địa bàn trọng điểm, có vị trí đặc biệt quan trọng, Hà Nội không chỉ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cơ quan và hoạt động của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra ở Thủ đô, mà còn phải đảm bảo sự bình yên của Thủ đô, của mọi người, từ nhà đầu tư nước ngoài đến du khách. 

Đây cũng là một trong những thành tựu quan trọng nhất mà Đảng bộ thành phố đạt được trong 5 năm qua. 

Trong khi thế giới diễn biến phức tạp, tình hình bất ổn xảy ra ở ngay cả những đô thị hàng đầu thế giới, nhưng Hà Nội vẫn luôn yên bình, là điểm đến an toàn của mọi du khách trong nước và quốc tế. 

Giữ được sự ổn định, bình yên, chúng ta mới có điều kiện thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng khác.

Yêu cầu cao với Thủ đô

Cách đây gần 10 năm (ngày 28/7/2006), ông được phân công giữ trọng trách Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Trong khoảng thời gian đó, Hà Nội có rất nhiều sự kiện đặc biệt. Cảm nghĩ của ông, nhất là những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo?

Đó là khoảng thời gian gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội khóa XII, một quyết định có ý nghĩa lịch sử, Hà Nội hợp nhất với tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã của huyện Lương Sơn, Hoà Bình.

Đó là một cuộc kiến tạo mang tầm vóc lớn lao, mở ra một chặng đường phát triển mới cho Thủ đô. Rồi Thăng Long- Hà Nội tròn 1000 năm tuổi, thời khắc ngàn năm mới có một lần.

Một sự kiện khác cũng là lần đầu tiên, Quốc hội thông qua Luật Thủ đô tạo điều kiện cho Hà Nội có được những cơ chế, chính sách đặc thù trên một số lĩnh vực, giúp Thủ đô thuận lợi hơn trong công tác quản lý, điều hành… 

Đó còn là các sự kiện chính trị, thể thao văn hoá quốc tế, quốc gia và thành phố đã diễn ra. Mỗi sự kiện như Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cách đây chưa lâu, các cơ quan thành phố đã thực hiện khối lượng công việc có thể nói là khổng lồ. 

Nhưng điều đáng vui mừng là, sự kiện nào cũng diễn ra trong an ninh, trật tự, tạo được niềm tin, sự phấn khởi, tự hào trong nhân dân và được bạn bè quốc tế hết lời khen ngợi...

Một trong những yêu cầu cực kỳ quan trọng bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của hệ thống chính trị ở Thủ đô là phải duy trì được sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân. 

Khi thực hiện Nghị quyết 15 của Quốc hội, Đảng bộ thành phố đã xác định phương châm "Đoàn kết, hợp tác, trách nhiệm", tất cả vì công việc chung, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô của đất nước. 

Phương châm đó đã được quán triệt, thực hiện nghiêm trong cả hệ thống chính trị và nhờ thế, 7 năm sau ngày hợp nhất, Hà Nội đang ngày càng phát triển lớn mạnh về mọi mặt.

Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020 chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm nào? Với trọng trách của mình, ông muốn nhắn gửi điều gì đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô?

Đại hội XVI Đảng bộ thành phố có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chúng ta xác định chủ đề Đại hội là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp CNH, HĐH; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đây chính là quyết tâm phấn đấu, là ý chí, nguyện vọng, là yêu cầu đòi hỏi đặt ra đối với trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Để lãnh đạo thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ, nhân tố có ý nghĩa quyết định hàng đầu là sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự  tin tưởng, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân. 

Tôi mong rằng, những quyết sách của tại Đại hội XVI Đảng bộ thành phố sẽ được đông đảo nhân dân Thủ đô quan tâm, hưởng ứng. 

Đó sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn, thôi thúc toàn Đảng bộ không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đem lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

Theo Hoàng Phong/Vietnamnet

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !