Bí thư Hà Nội nhắc nhở 4 Giám đốc Sở vì... cái vỉa hè!

“Tôi đã tận mắt chứng kiến, có những nơi dù đã được làm hơn 100 năm mà đá vẫn cứ nhẵn thín, không bị lún sụt. Còn ta vừa làm xong đã có biểu hiện xuống cấp".
Bí thư Hà Nội nhắc nhở 4 Giám đốc Sở vì... cái vỉa hè! - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị - Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói về những bức xúc của người dân trước thực trạng vỉa hè kém chất lượng, vừa làm đã xuống cấp khi đoàn ĐBQH Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng.

Đồng tình với ý kiến cử tri về chất lượng thi công hè đường kém, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết, đang chỉ đạo quyết liệt thực hiện và giám sát chặt chẽ việc này.

Trong thời gian qua, thành phố luôn dành nguồn ngân sách đáng kể cho thi công, cải tạo hè phố, để xây dựng một thủ đô ăn minh, hiện đại. Tuy nhiên, ông Phạm Quang Nghị chưa hài lòng về chất lượng thi công gần đây: “Tôi đã tận mắt chứng kiến, có những nơi dù đã được làm hơn 100 năm mà đá vẫn cứ nhẵn thín, không bị lún sụt. Còn ta vừa làm xong đã có biểu hiện xuống cấp. Mà cái này đâu phải đòi hỏi trình độ khoa học công nghệ gì quá cao, cũng không phải cần thợ tay nghề phải cao, hay chuyên gia nước ngoài vào mới làm được. Cái chính ở đây là vấn đề ý thức” – Bí thư Hà Nội nói.

Bí thư Hà Nội nhắc nhở 4 Giám đốc Sở vì... cái vỉa hè! - ảnh 2

Nhiều đoạn vỉa hè trên địa bàn thủ đô vừa làm đã xuống cấp gây bức xúc trong dân (Ảnh internet)

Đề cập đến những bức xúc của người dân, ông Phạm Quang Nghị nói luôn: “Người ta không dắt xe lên được nên phải làm cầu bê tông, mua cầu sắt. Các anh lại ra phá đi, lại thu cầu sắt của người ta, gây tốn tốn kém cho dân. Sao các anh không hạ cốt xuống cho hợp lý? Lỗi tại các anh chứ đâu phải tại dân”.

Ông Phạm Quang Nghị dẫn dụ, đoạn đường Hoàng Cầu vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là con đường tốt kém nhất với mức chi phí lên đến 1.000 tỷ để có được một con đường chỉ với chiều dài khoảng 500 mét. Trước đó, đường Xã Đàn được xem là “đắt nhất hành tinh” nhưng với 1.000 mét dài mất 1.000 tỷ đồng.

“Tôi đang yêu cầu làm rõ trách nhiệm về trường hợp này. Ai thiết kế, ai thi công, ai giám sát nghiệm thu…phải khắc phục sửa chữa ngay” – Bí thư Hà Nội nhấn mạnh về tình trạng thi công vỉa hè đường Hoàng Cầu kém chất lượng, gây bức xúc trong nhân dân.

“Hôm nay có lãnh đạo 4 Sở KH&ĐT, Xây dựng, Giao thông, QH&KT, phải thấy lần này như lần cuối cùng để các đồng chí kiểm điểm, không để xảy ra lần tiếp theo nữa. Hà Nội trồng cây cũng để cho nó không ra làm sao cả, cây cao, cây thấp, cây thẳng, cây cong. Những việc này không phải khó đến mức không làm được. Tôi đề nghị các đồng chí nếu làm phải thiết kế mẫu, mà phải có một vài cái chứ không phải chỉ có 1 mẫu để rồi không có lựa chọn” - Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị  yêu cầu.

Quy rõ trách nhiệm cá nhân cụ thể:

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu các sở ngành kiểm tra những tồn tại, bất cập trong việc thi công hè phố dự án đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu cũng như công tác quản lý chất lượng đầu tư xây dựng hè đường, quản lý, sử dụng hè đường trên địa bàn các quận.

Với dự án xây dựng đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, ông Hùng yêu cầu các bên kiểm tra, rà soát các khâu khảo sát, thiết kế, thi công, lựa chọn nhà thầu, từ đó đánh giá những thiếu sót, hạn chế vi phạm và quy rõ trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân đơn vị.

Về chất lượng, mỹ quan hè phố nói chung, ông Hùng yêu cầu Giám đốc các Sở Giao thông, Xây dựng, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã xác định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của mình đối với việc nâng cao, đảm bảo chất lượng đầu tư, quản lý sử dụng hè phố. 

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !