Bị bãi nhiệm,bà Thảo phản pháo tố Trung Nguyên "mất kiểm soát nghiêm trọng"

Theo nội dung Thông cáo báo chí được Tập đoàn Trung Nguyên đăng tải trên website của Tập đoàn, bà Võ Thị Hà Giang chỉ là người ký Thông cáo báo chí để thông tin về Quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Thảo.

Phản ứng đầu tiên sau khi CTCP Tập đoàn Trung Nguyên (Tập đoàn Trung Nguyên) ra Thông cáo báo chí về việc Tổng Giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ký văn bản số 06/2018/QĐBN-TGĐ ngày 21/09/2018 về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”, sáng 23/09, trên trang facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã lên tiếng về việc này.

Khi tôi vừa được Toà án khôi phục vị trí, ngay đêm hôm sau, Giám đốc Truyền thông của Trung Nguyên ra thông báo là Trung Nguyên đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức danh này.

Ở nơi nào mà một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ? Chỉ có thể ở một nơi đang mất kiểm soát nghiêm trọng, nơi mà nhóm thao túng tự đắc tin rằng họ có toàn quyền điều hành doanh nghiệp, có quyền chống lại toà án và công luận, và ngang nhiên vu khống bôi nhọ chính người sáng lập ra nó bằng mọi giá”.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo bà Thảo, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên, bà Võ Thị Hà Giang, chỉ là một nhân viên quản lý nhưng đã “ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng Giám đốc”.

Tuy nhiên, theo nội dung Thông cáo báo chí được Tập đoàn Trung Nguyên đăng tải trên website của mình, bà Võ Thị Hà Giang chỉ là người ký Thông cáo báo chí để thông tin về Quyết định miễn nhiệm chức vụ của bà Thảo, một quyết định do ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký với tư cách Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên.

"Căn cứ Luật Doanh nghiệp năm 2014, căn cứ quyền & nghĩa vụ của chức danh Tổng Giám đốc và bản án phúc thẩm ngày 20/09/2018 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh, nên ngày 21/09/2018 Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐBN-TGĐ  về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.", trích nội dung Thông cáo của Trung Nguyên do bà Võ Thị Hà Giang ký. 

Thông cáo báo chí ngày 21/09 do Giám đốc truyền thông Võ Thị Hà Giang ký.

Cũng trong phát ngôn mới nhất của mình, bà Thảo công khai số tiền Trung Nguyên duyệt chi cho "Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" với số tiền hơn 24 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí cho việc vận hành đoàn xe, hậu cần và chi phí cho sản phẩm mẫu, đồng thời cho rằng Trung Nguyên đang bị “rút ruột” từ những hoạt động này.

Bà Thảo cũng tỏ ra lo lắng khi lợi nhuận của Trung Nguyên giảm sút trong giai đoạn 2014-2017 nhưng Tập đoàn lại rót trên 320 tỷ đồng để mua xe, nhiều hơn cả chi đầu tư cho máy móc. “Chính các khoản mục tăng bất thường góp phần không nhỏ khiến cho lợi nhuận sau thuế của công ty ngày càng bị ăn mòn".

Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ?

Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng.

Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên. Cả lực lượng liên minh hùng hậu chống tôi suốt 5 năm qua sẽ không thể tiếp tục chống lại tôi nữa, bởi luật pháp, công luận và lương tri là những điều không thể chống lại được”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định.

Trước động thái mới nhất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía Tập đoàn Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc chưa có phản ứng gì thêm.

Trước đó, bên cạnh việc thông báo tiếp tục miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Trung Nguyên lên tiếng tố bà Thảo đã “liên tiếp thực hiện các hành vi sai trái vi phạm pháp luật có tính hệ thống” như: “Âm mưu chiếm đoạt Trung Nguyên thông qua việc tuyên bố ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự”; “Liên tục phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên trên mọi phương diện để buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải nhượng bộ quyền quản lý, điều hành”; “Gây rối, đe dọa nhân viên và cộng sự của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong cuộc tranh giành tài sản và quyền quản lý, điều hành tại Trung Nguyên”.

Đó cũng là lý do bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản ứng lại như trên.

Hiền Anh

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.