Bí ẩn "cánh rừng ma" 2.000 tuổi ở Mỹ

Cánh rừng vân sam sitka cổ nằm ở ven biển Neskowin tại Tillamook, Oregon, Mỹ được gọi là "cánh rừng ma" bởi sự xuất hiện bất ngờ của nó khiến người dân địa phương và các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên.
Bí ẩn

"Cánh rừng ma" ở ven biển

Khoảng 300 năm qua, cánh rừng vân sam bị vùi dưới cát sâu nhưng bất ngờ xuất hiện trở lại vào mùa đông năm 1997-1998 khi một cơn bão lớn đổ bộ vào Oregon. Cơn bão khiến một phần bãi biển xói mòn và để lộ ra khoảng một trăm gốc cây mục.

Bí ẩn

Gốc cây mục nổi lên khỏi mặt biển sau một cơn bão lớn đổ bộ vào khu vực

Trước đây, những cư dân lâu năm ở Tillamook cho biết cánh rừng chỉ xuất hiện một vài lần sau nhiều thập kỷ. Từ mùa đông năm 1998 đến nay, cánh rừng trở thành một phần cố định trên bãi biển.

Bí ẩn

Gốc cây mục nổi lên khỏi mặt biển sau một cơn bão lớn đổ bộ vào khu vực

Ước tính, các cây trong khu rừng khoảng 2.000 năm tuổi và khi còn sống chúng cao khoảng 45 đến 60 mét. Các phân tích cacbon và vòng đai cây cho thấy những cây này bị chết trong khoảng thời gian từ 1680 đến 1720. Theo các nhà nghiên cứu, có thể do một trận động đất lớn và sóng thần quét qua khiến khu rừng bị chìm trong cát biển tuy nhiên chúng không bị phân hủy bởi oxy hay vi khuẩn là do lớp bùn bao phủ. 

Bí ẩn

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, chỉ có duy nhất một trận sóng thần xảy ra trong thời gian 1680 tới 1720, nó phá hủy nhiều khu ngôi làng Nhật. Thời gian này cũng tương ứng với khoảng thời gian cánh rừng bị phá hủy, cây rừng bị chết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Amusing planet, chuyên trang du lịch uy tín của Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !