BHXH Đà Nẵng thu hồi hơn 3 tỷ đồng từ các đơn vị vi phạm

BHXH TP.Đà Nẵng vẫn áp dụng linh hoạt, hiệu quả nhiều giải pháp thanh tra, kiểm tra đối với những đơn vị, DN có dấu hiệu vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, đã thu hồi về quỹ BHXH, BHYT hàng tỷ đồng.

BHXH TP.Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, BHXH TP.Đà Nẵng đã thực hiện kiểm tra được 43 đơn vị SDLĐ, 15 đại lý thu và 3 cơ sở KCB BHYT. Đồng thời, thanh, kiểm tra tại 45 đơn vị và thanh tra đột xuất 7 đơn vị.

Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, riêng trong tháng 9, các đơn vị, DN đã truy nộp số tiền trên 3,1 tỷ đồng.

Nhờ phần mềm giám định, trong thời gian qua sai phạm tại các cơ sở KCB BHYT đã giảm đáng kể. Tính từ đầu năm đến nay, BHXH TP.Đà Nẵng chỉ kiến nghị xuất toán và thu hồi về quỹ BHYT 55,4 triệu đồng do thanh toán chi phí KCB BHYT không đúng quy định…Trong tháng 9, BHXH Đà Nẵng đã phát hiện 8 trường hợp chi sai chế độ BHXH và kiến nghị thu hồi về quỹ 12,5 triệu đồng; lũy kế từ đầu năm đến nay đã kiến nghị thu hồi về quỹ 229,9 triệu đồng của 377 NLĐ và thu hồi được 163 triệu đồng. Cũng qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 6 trường hợp hưởng chế độ BH thất nghiệp không đúng quy định với số tiền 20 triệu đồng, trong đó đã thu hồi được 8,5 triệu đồng.

Hiện nay, BHXH TP.Đà Nẵng đang quản lý 9.380 đơn vị tham gia BHXH, BHYT. Tính đến hết tháng 9, BHXH TP.Đà Nẵng thu được gần 3.900 tỷ đồng, đạt 66,91% so với chỉ tiêu được giao. 

Nhiều đơn vị nợ BHXH, BHYT kéo dài ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ như Công ty CP Cơ khí-Lắp máy Sông Đà- Chi nhánh 5 nợ hơn 11 tỷ đồng; Công ty Cơ khí Ô tô và Thiết bị điện Đà Nẵng nợ  gần 12 tỷ đồng; Chi nhánh II- Công ty CP Công nghiệp Quảng An I nợ hơn 7 tỷ đồng… Những trường hợp này đã được BHXH TP.Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

 

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.

Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng "Quên mật khẩu". Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

Chiến dịch lớn nhất hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những ngày qua, hàng triệu người lao động trên cả nước đã được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam "thần tốc"thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

TP.HCM: 950.000 NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN

Ngày 26/10, BHXH TP.HCM cho biết trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động (NLĐ) nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !