Bế mạc HĐND TP.HCM: Chủ tịch UBND nhận thiếu sót

Cho rằng mình có những thiếu xót trong công tác chỉ đạo, điều hành các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Sáng ngày 11/7 kỳ họp thứ 14, HĐND khóa VIII TP.HCM đã bước vào phiên bế mạc. Trước khi bắt đầu những nội dung làm việc cuối cùng, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm 18 chiến sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện trên chiếc trực thăng Mi-171 ngày 7/7 vừa qua.

Bế mạc HĐND TP.HCM: Chủ tịch UBND nhận thiếu sót - ảnh 1

Sau 3,5 ngày làm việc HĐND TP.HCM đã bế mạc sáng nay

Trong phần phát biểu sau đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP cho rằng kinh tế thành phố (TP) đang trên đà phục hồi, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được cải thiện, đời sống chính trị xã hội, tình hình an ninh trật tự ổn định… đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của TP.

Đề cập đến tình hình tại Biển Đông trong những tháng vừa qua, bà Tâm đã thay mặt HĐND cực lực phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc và yêu cầu nước này phải lập tức rút giàn khoan. Bà cũng kêu gọi đồng bào, nhân dân TP cần bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, giải pháp đấu tranh của Đảng và Nhà nước… để tránh các hành động quá khích gây thiệt hại cho các công ty, đơn vị sản xuất.

Trong khi đó, đánh giá về tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết, ngoài những thành tích đã đạt được thì TP còn cần phải phấn đấu thêm về nhiều mặt. “Những kết quả đạt được rất đáng trân trọng, tuy nhiên chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách cần phải vượt qua” – ông Quân nói.

Trước những vấn đề còn tồn tại, ông Lê Hoàng Quân “xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót chủ quan trong công tác điều hành và khắc phục hạn chế”. Nói đến các giải pháp cho 6 tháng cuối năm, vị Chủ tịch UBND cho biết TP sẽ tiếp tục chủ động đối phó với những ảnh hưởng liên quan đến tình hình tại Biển Đông.

Bên cạnh đó, TP sẽ tập trung giả quyết các vấn đề còn tồn tại như ma túy, tội phạm, giám sát thị trường tín dụng, tăng cường công tác quản lý đô thị, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng và nhiều biện pháp khác và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !