Báo Mỹ bị chỉ trích vì “đào bới” quá khứ của hành khách bị lôi khỏi máy bay

Tờ New York Daily News đã bị chỉ trích nặng nề khi đào bới quá khứ của ông David Dao – vị khách đã bị hãng hàng không United Airlines lôi thô bạo ra khỏi máy bay dù chính hãng này đã sai khi để đặt vé nhiều hơn chỗ ngồi trên máy bay.

Hôm 11/4,  New York Daily News bị cho là đã cố tình “đào bới” quá khứ cách đây 15 năm của ông David Dao và không hề liên quan đến sự việc diễn ra trong video. Theo tờ này, ông Dao từng bị điều tra bí mật và từng bị tước giấy phép hành nghề y.

Tin tức trên của New York Daily News đã bị cộng đồng mạng chỉ trích mạnh mẽ. Hầu hết đều cho rằng, tờ này đã lố bịch khi cố tình moi móc quá khứ chẳng liên quan gì đến việc ông bị đối xử thô bạo trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines hôm 9/4. Một người nói: “Tin tức trên chẳng liên quan gì với thực tế rằng họ không nên đối xử với ông ấy như thế”.

Báo Mỹ bị chỉ trích vì “đào bới” quá khứ của hành khách bị lôi khỏi máy bay - ảnh 1

Ông David Dao bị lôi ra khỏi máy bay một cách bất công hôm 9/4.

Một người khác mỉa mai: “Các anh có thể tìm hiểu xem nhân viên an ninh đã tấn công người đàn ông này có tiền án bạo lực, từng bị kiện hay không? Đó mới là thứ có liên quan đến vụ việc này”.

Nhiều người còn chỉ trích New York Daily News đã giật tít câu “view” và cố tình gây hiểu lầm hay đưa tin tiêu cực về vị hành khách đó. Một người dùng Facebook viết: “Tiêu đề bài viết không đề cập đến việc ông ấy đã được cấp lại giấy phép hành nghề y. Việc được cấp lại giấy phép và tìm kiếm công việc mới khi đã từng bị thu hồi giấy phép không hề dễ. Đó có thể là lý do ông ấy phản đối rời máy bay mạnh mẽ như thế. Ông ấy sợ mất vị trí mà ông ấy đã rất nỗ lực mới có thể đạt được”.

Thậm chí, một số người còn cáo buộc United Airlines đã đứng đằng sau bài viết trên hòng giảm nhẹ những tác động tiêu cực đối với hãng này sau khi đoạn video bị phát tán.

Nhiều người khẳng định, ông David Dao đã mua vé máy bay và ngồi đúng chỗ của mình. Quá khứ của ông ấy chẳng có liên quan gì đến điều đó.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 9/4 (giờ địa phương). Theo lời kể của một hành khách cũng có mặt trên chuyến bay, hãng United Airlines đã để đặt vé quá nhiều trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville nên buộc phải yêu cầu một số hành khách rời khỏi máy bay cho phi hành đoàn dự phòng có chỗ ngồi.

Ban đầu, đại diện của hãng thông báo muốn tìm 4 người tình nguyện xuống máy bay và đề nghị trả 800 USD cho mỗi người tình nguyện đó. Có 2 người đàn ông sẵn sàng trả ghế. Sau đó hãng này chọn ngẫu nhiên hai người nữa. Tuy nhiên, ông David Dao từ chối xuống vì đã hẹn bệnh nhân của ông vào sáng hôm sau.

Sau đó, một số nhân viên an ninh đã kéo ông ra khỏi chỗ ngồi bất chấp việc ông la hét, không đồng ý.

Cộng đồng mạng đang chỉ trích mạnh mẽ cách hành xử phi lý và thô bạo của United Airlines.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !