Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi họp phiên đầu tiên

Hôm nay (21/5), tại Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi đã tổ chức phiên họp đầu tiên.
Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi họp phiên đầu tiên - ảnh 1

Ban soạn thảo và Tổ biên tập Luật Báo chí sửa đổi họp phiên đầu tiên

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son chủ trì phiên họp. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, các thành viên trong Ban soạn thảo và Tổ biên tập. 

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, thay mặt Ban soạn thảo, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban soạn thảo Luật Báo chí sửa đổi Nguyễn Bắc Son cho biết chúng ta sửa đổi Luật Báo chí trong bối cảnh nước nhà đứng trước những thách thức rất lớn về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, nhất là việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo. Đây là dự luật khó nên yêu cầu các thành viên của Ban soạn thảo và Tổ biên tập đảm bảo nguyên tắc bám sát quan điểm, tư tưởng của Đảng và Nhà nước, thể chế hóa các quan điểm, tư tưởng của Đảng và Nhà nước vào trong dự thảo luật. Cụ thể là tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị trong các văn bản quy định liên quan đến công tác quản lý nhà nước về báo chí; các quy định, quyết định, thông báo của Ban Bí thư; các văn bản của Nhà nước, đặc biệt quán triệt Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam.

Luật Báo chí hiện hành được xây dựng từ năm 1989, công bố ngày 31/12/1989. Sau đó sửa đổi bổ sung, công bố ngày 12/6/1999. Từ đó đến nay, Luật báo chí chưa sửa đổi lại. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Luật Báo chí sửa đổi, bổ sung năm 1999 có nhiều điểm khá tiến bộ như bảo hộ quyền tác nghiệp của nhà báo, quyền và nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí của các tổ chức và cá nhân.... Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay Luật Báo chí hiện hành cũng đã bộc lộ một số điểm chưa cập thời nên cần phải sửa đổi.

Hồng Chuyên- Doãn Mạnh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !