Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương ký Chương trình phối hợp

Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương đã đưa ra nhiều cam kết, với 6 nhiệm vụ của Ban Dân vận Trung ương và 8 nhiệm vụ của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Chiều 11/10, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã ký Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Chính phủ về công tác dân vận giai đoạn 2016-2020.

Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương ký Chương trình phối hợp - ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai vàỦy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tại Nghị quyết, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương đã đưa ra nhiều cam kết, với 6 nhiệm vụ của Ban Dân vận Trung ương và 8 nhiệm vụ của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Phát biểu sau buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc ký kết rất quan trọng, nhưng tổ chức thực hiện tốt càng quan trọng hơn. Nhấn mạnh vai trò của công tác dân vận, Thủ tướng mong muốn các cơ quan Nhà nước phải nâng cao hiệu quả công tác này, từ phương thức hoạt động, đến phong cách cán bộ, công chức gần dân, trọng dân, học dân. Những chủ trương, chính sách của cơ quan Nhà nước khi ban hành đều phải gắn với quyền lợi của nhân dân, lấy ý kiến của nhân dân.

Phải tăng cường phối hợp giữa hệ thống dân vận với các cơ quan hành chính Nhà nước, nhất là trong việc xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. “Chính nhân dân quyết định sự thành bại của chính sách”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng, việc phối hợp giữa cơ quan Nhà nước và cơ quan dân vận thể hiện tinh thần này. Mỗi cán bộ cơ quan hành chính Nhà nước đều phải quan tâm đến công tác dân vận. Hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước phải tạo điều kiện cho cơ quan dân vận các cấp.

Theo Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Chương trình phối hợp thể hiện cam kết chính trị chung của hai cơ quan, trọng tâm là làm sao để đường lối, quan điểm của Đảng được thể chế hóa ngày càng đầy đủ, sâu sắc, thực thi có hiệu quả, đi vào thực tiễn và tác động tích cực đến cuộc sống của người dân, đặc biệt tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, người có cuộc sống khó khăn.

Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương ký Chương trình phối hợp - ảnh 2

Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Ban Dân vận Trung ương ký Chương trình phối hợpvề công tác dân vận giai đoạn 2016-2020.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh Ban Dân vận Trung ương sẽ bám sát những nội dung đã ký kết để triển khai thực hiện Chương trình phối hợp bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đồng thời sẽ hướng dẫn Ban Dân vận các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương phối hợp với Ban Cán sự Đảng UBND các tỉnh, thành phố xây dựng, ký kết chương trình phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả ở các cấp.

Hằng năm, Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Chính phủ sẽ tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất kế hoạch triển khai năm tiếp theo. Quá trình triển khai thực hiện, nếu cần thiết, hai bên sẽ tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ./.

N.K

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !