Bắc Cạn: 6 hồ chứa nước có nguy cơ bị vỡ

Khảo sát, đánh giá của Công ty TNHH một thành viên thủy nông Bắc Cạn cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện có sáu hồ chứa nước đang đứng trước nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào trong mùa mưa lũ năm nay.

Sáu hồ chứa này tưới cho tổng số 328 ha đất sản xuất, hiện nay đang bị hư hỏng, có nguy cơ bị vỡ.
Cụ thể là, hồ Khuổi Dú ở xã Dương Sơn; hồ Nà Khương ở xã Côn Minh cùng huyện Na Rì được xây dựng từ năm 1960 không có tràn xả lũ, nước mưa, lũ từ các khe núi đổ về chảy tràn qua thân đập đắp bằng đất gây sói lở nên có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào.

Bắc Cạn: 6 hồ chứa nước có nguy cơ bị vỡ - ảnh 1
Hồ Bản Chang có dung tích hàng triệu m3 nước, hiện nay thân đập đang bị rò rỉ.

Nhiều hạng mục tại các hồ Thâm Sâu ở xã Cao Kỳ, hồ Khuổi Quang ở xã Như Cố, huyện Chợ Mới bị hỏng, tràn xả lũ chưa được kiên cố, bị sụt. Thân đập hồ Khuổi Khe ở huyện Na Rì bị sạt lở. Đập hồ Bản Chang bị rò rỉ, van điều tiết bị hư hỏng nặng.

Các hồ, đập này đều nằm giữa hai dãy núi nên mỗi khi có mưa lớn, nước đổ về, tràn qua đập được đắp bằng đất nên có thể bị vỡ bất cứ lúc nào, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay địa phương không có kinh phí để sửa chữa, khắc phục.

Nguồn: Nhân Dân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !