APEC 2017: Người Đà Nẵng đã làm những điều gần như không ai nghĩ sẽ làm được!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lời tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền TP đối với từng người dân, cán bộ, công chức, chiến sĩ, doanh nghiệp… đã nỗ lực đóng góp vô tư, vô điều kiện cho Tuần lẽ Cấp cao APEC 2017 thành công mỹ mãn!

APEC 2017 đã thành công mỹ mãn và có sự chuẩn bị rất xuất sắc!

Sáng 14/11, phát biểu ý kiến trong khuôn khổ Chương trình “HĐND TP với cử tri” lần thứ 2 do Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức và được Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng (DRT) truyền hình trực tiếp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã dành nhiều thời gian nói về việc Đà Nẵng đăng cai tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017 và bày tỏ sự tri ân đến từng người dân TP.

Trong khuôn khổ Chương trình "HĐND TP với cử tri" lần 2 do Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tổ chức sáng 14/11... (Ảnh: HC)

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, sắp tới, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng kết đăng cai sự kiện ngoại giao lớn nhất, quan trọng nhất của cả nước trong Năm APEC 2017 cũng như những triển vọng, cơ hội mà TP có thể tận dụng từ sự kiện này để tiếp tục tạo đà phát triển. Trước mắt, có thể thấy với tư cách TP đăng cai, Đà Nẵng đã cùng các cơ quan TƯ làm hết sức mình, góp phần tổ chức thành công một cách tuyệt đối, xuất sắc Năm APEC 2017 mà đặc biệt là TLCC.

“Chúng ta đã cùng các cơ quan, ban ngành TƯ phối hợp rất tốt để tổ chức TLCC APEC 2017 với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, hơn 14.000 đại biểu, gần 3.000 nhà báo, hơn 2.000 doanh nghiệp cỡ lớn của 21 nền kinh tế cũng như thế giới. Điều đáng mừng là đã không để xảy ra bất cứ một sai sót, một sự cố nào đáng kể. Sai sót chút chút thì cũng có nhưng những sai sót do chủ quan, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung thì không có.

Đã có hàng chục hội nghị quan trọng diễn ra tại Đà Nẵng và đều được tổ chức rất chuyên nghiệp, rất bài bản. Hầu hết các cuộc họp, các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, các sự kiện đều được diễn ra chu đáo và thành công mỹ mãn cả về nội dung, hình thức, lẫn nghi lễ, lễ tân. Cả trên 4 lĩnh vực cơ sở vật chất kỹ thuật; an ninh – trật tự an toàn; y tế và tuyên truyền quảng bá đều hết sức thành công, mỹ mãn.

Đặc biệt, trong TLCC APEC 2017 đã nổi bật lên vai trò của TP đăng cai trong việc chuẩn bị ngay từ đầu. Chúng ta đã mất đến 3 năm để chuẩn bị và đã phát huy vai trò hết sức chủ động của TP chứ không đợi phân công, nhắc nhở nhiều. Chúng ta đã làm tất cả những gì có thể làm được và đã nhận được sự đánh giá rất cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của lãnh đạo các nền kinh tế APEC và bè bạn khắp năm châu. Ai cũng thừa nhận APEC 2017 đã thành công và có sự chuẩn bị rất xuất sắc!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Người Đà Nẵng đã làm được những điều bất ngờ

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ,  nhân TLCC APEC 2017, Đà Nẵng đã có dịp quảng bá, giới thiệu với bạn bè năm châu về một TP hết sức tươi đẹp, bình yên, thân thiện và có những nét rất đặc trưng. Trong suốt gần chục ngày, hai chữ “Đà Nẵng” đã được vang lên, lan rộng, bay cao, vươn xa trên tất cả các cánh sóng của các hãng truyền thông lớn nhất thế giới.

“Để có những thành tựu rất lớn đó, trong TLCC APEC 2017 đã đặc biệt nổi bật lên vai trò của người Đà Nẵng, từ các tầng lớp nhân dân cho đến cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, các em tình nguyện viên, các cơ quan, ban ngành đã thể hiện một tinh thần làm chủ, một sự chủ động tích cực mà không ngần ngại khó khăn, không ngần ngại mưa to, gió lớn.

Với tư cách là người chủ của TP này, bằng tình yêu với TP, người dân Đà Nẵng đã làm được những điều mà gần như không ai nghĩ có thể làm được. Ví dụ như ngay trong lúc mưa bão, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng vẫn tràn xuống đường, tràn ra khu vực biển dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hư hại, ngã đổ do ảnh hưởng bão số 12. Chỉ trong 10 giờ đồng hồ, chúng ta đã trả lại một TP xanh tươi, sạch đẹp trong sự bất ngờ của nhiều người dân và du khách phương xa.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến từng người dân, cán bộ, công chức, chiến sĩ, doanh nghiệp... đã nỗ lực đóng góp cho TLCC APEC 2017 thành công mỹ mãn (Ảnh: HC)

Điều đó đã thể hiện một sự đồng thuận, chia sẻ, một tinh thần trách nhiệm tuyệt vời mà nhiều người nói rằng có lẽ chỉ có Đà Nẵng mới có được. Đó là tôi nghe người ta nhận xét như thế và thấy rất tự hào. Hôm nay, nhân diễn đàn này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và kể cả người dân nữa, chúng tôi gởi những lời tri ân vô cùng sâu sắc đến từng người dân, cán bộ, công chức, chiến sĩ, tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… đã ủng hộ TP một cách vô tư, vô điều kiện, bằng tấm lòng của mình để góp phần làm nên một TLCC APEC 2017 rất thành công!” – ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ.

Tận dụng cơ hội từ APEC 2017

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, từ APEC 2017 đang mở ra cho Đà Nẵng những triển vọng vô cùng to lớn. Ngay trước TLCC, TP đã tổ chức thành công hội nghị đầu tư 2017 với hàng ngàn doanh nghiệp, các Bộ trưởng, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan quốc tế tham dự. Đến TLCC, Đà Nẵng cũng tranh thủ quảng bá hình ảnh TP trong rất nhiều sự kiện lớn. Từ đó đã mang lại những cơ hội rất lớn trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp thế giới với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và cộng đồng doanh nghiệp của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng đã tranh thủ TLCC để quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và lợi thế của TP bằng những hình ảnh trực quan trên khắp các phố phường, bằng những tài liệu, những thông điệp gửi đến các đại biểu và bằng các cuộc thảo luận, gặp gỡ tại các hội nghị, các sự kiện, các cuộc tiếp xúc.

“Nhiều tập đoàn lớn như Itochu, Mitsui… đã đặt vấn đề với Đà Nẵng về việc đầu tư, kinh doanh vào địa bàn TP. Thậm chí có tập đoàn lập luôn cả một đội nghiên cứu về Đà Nẵng để đầu tư. Dự báo sau APEC sẽ có rất nhiều đoàn đầu tư, du khách đến với Đà Nẵng hoặc quay trở lại Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội hợp tác. Các cơ quan, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp hãy nắm bắt, tận dụng để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa và khai thác tốt nhất các cơ hôi đó!” – ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ.

Bên cạnh đó, ông lưu ý, Đà Nẵng đã làm được rất nhiều việc để xây dựng hình ảnh một TP xanh – sạch – đẹp, văn minh, thân thiện trong thời gian diễn ra TLCC APEC 2017. Vấn đề quan trọng lúc này là phải tiếp tục giữ được hình ảnh đó và tiếp tục làm cho tốt hơn. Bởi, mới vừa kết thúc TLCC thì đây đó đã bắt đầy xuất hiện những biểu hiện lộn xộn, rác bắt đầu vứt ra đường, những công trình xây dựng bắt đầu bày ra cảnh ngổn ngang…

Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Tôi đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện tiếp tục duy trì môi trường xanh – sạch – đẹp, cái mà người ta khen Đà Nẵng nhiều nhất trong thời gian vừa rồi, tiếp tục giữ vững mặt trận an ninh trật tự và an toàn xã hội. Suốt TLCC với hàng trăm sự kiện, hàng chục đoàn nguyên thủ nhưng cả TP không xảy ra sự cố, kể cả sự cố về tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cần tiếp tục phát huy điều đó và tăng cường hơn nữa để có được một TP bình yên, trật tự, một TP có môi trường thật tốt. Và người dân tiếp tục hưởng ứng để có một TP với đặc trưng là người dân chân thật, thân thiện, phát huy “Nụ cười Đà Nẵng”, phát huy cách thức ứng xử trong làm ăn, chân thành, tốt bụng, thân thiện. Đó mới là cái lâu dài để giữ được môi trường sống tốt đẹp của TP Đà Nẵng!”.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !