Ả Rập Xê-út từ chối gia nhập Hội đồng Bảo an LHQ

Ả Rập Xê-út từ chối gia nhập Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc chỉ vài giờ sau khi bất ngờ giành được vị trí này hôm 18/10 vì cho rằng cơ quan này đang hoạt động không có hiệu quả.

Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê-út tuyên bố họ sẽ không gia nhập cho đến khi Hội đồng Bảo an LHQ có những biện pháp cải cách để duy trì hòa bình và an ninh thế giới.

Ả Rập Xê-út từ chối gia nhập Hội đồng Bảo an LHQ - ảnh 1
Ả Rập Xê-út từ chối gia nhập Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Trước đây, Ả Rập Xê-út cũng đã mạnh mẽ chỉ trích cơ quan này vì không thông qua các nghị quyết trừng phạt Tổng Thống Syria Bashar al-Assad.

Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê-út cho rằng sự bất lực của Hội đồng Bảo an đã cho phép nhà lãnh đạo Syria sát hại thường dân Syria.

Ả Rập Xê-út cũng cho rằng Hội đồng Bảo an LHQ đã thất bại trong việc giải quyết cuộc tranh chấp kéo dài nhiều thập niên qua giữa Israel và Palestine.

Hiện chưa có phản ứng chính thức của Liên Hợp Quốc, nhưng các nhà ngoại giao có mặt tại đây bày tỏ sự ngạc nhiên đối với quyết định trên.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng sự chỉ trích của Ả Rập Xê-útđối với hành động của Hội đồng Bảo an LHQ về Syria "đặc biệt kỳ lạ".

Giành được chiếc ghế trong Hội đồng Bảo an sẽ khiến một quốc gia có tiếng nói mạnh mẽ  hơn đối với các vấn đề về hòa bình và an ninh quốc tế tại những nơi đang căng thẳng như Syria, Iran và Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gồm 15 thành viên, bao gồm 5 thành viên thường trực có quyền phủ quyết là Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp, và 10 thành viên không thường trực được bầu cho nhiệm kỳ hai năm .

Phạm Khánh

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !