2 tỷ phú Bitcoin chia nhỏ tài sản 1,3 tỷ USD để gửi vào các ngân hàng

ICTnews - 2 tỷ phú sinh đôi nhà Winklevoss vừa lập nên "ví điện tử đóng băng" để lưu giữ tài khoản 1,3 tỷ USD của mình. Bằng cách in mã chìa khóa của ví điện tử ra giấy, sau đó chia chúng làm nhiều mảnh, bỏ phong bì và gửi ngân hàng để tránh khỏi tầm tay hacker.
2 tỷ phú Bitcoin chia nhỏ tài sản 1,3 tỷ USD để gửi vào các ngân hàng - ảnh 1

2 tỷ phú sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss.

Năm 2012, mọi người đã cười nhạo cặp song sinh nhà Winklevoss khi họ bắt đầu chi tiền để mua các đồng Bitcoin và ngày càng tăng số lượng đó lên.

Hai doanh nhân được đào tạo tại Harvard này đã sử dụng khoản tiền họ nhận được sau khi giải quyết vụ kiện chống lại Mark Zuckerberg về việc họ đã đưa ra ý tưởng Facebook, để mua khoảng 120 nghìn Bitcoin khi giá mỗi đồng mới chỉ ít hơn 10 USD.

Tất nhiên tại thời điểm này sẽ không người nào dám cười nhạo Cameron và Tyler Winklevoss nữa. Trong một bài phỏng vấn gần đây nhất trên tờ The New York Times, 2 anh em sinh đôi đã xác nhận giá của Bitcoin đã lên tới 17.800 USD. Tyler Winklevoss nói với The Times: "Chúng tôi đã biến tiếng cười và nhạo báng thành ô xy và gió ở phía sau mình".

Theo tạp chí The Times tài sản Bitcoin mà họ sở hữu hiện nay khoảng 1,3 tỷ USD. Đây thực sự là một tài sản thực sự cần được bảo vệ, bởi vì Bitcoin là một loại tiền tệ điện tử, nó có thể bị hacker đánh cắp bất cứ lúc nào. Sự việc đầu tháng này là một ví dụ, một dịch vụ khai thác cryptocurrency cho biết 80 triệu USD trong Bitcoin đã bị tin tặc đã lấy cắp.

Lo xa cho tài sản Bitcoin "khổng lồ"

2 tỷ phú Bitcoin chia nhỏ tài sản 1,3 tỷ USD để gửi vào các ngân hàng - ảnh 2

Vì thế, cặp song sinh đã sử dụng một hệ thống có tên gọi "ví điện tử đông lạnh" để lưu trữ tài sản Bitcoin của mình. Cơ chế hoạt động của "ví điện tử" là mỗi chiếc có một chìa khóa riêng, nếu ai có được chìa khóa này có thể lấy cắp Bitcoin của bạn. Việc in mã khóa của ví điện tử và lấy nó tra khỏi internet chính là cách bảo vệ nó khỏi những hacker đang cố gắng ăn cắp.

Cặp song sinh nhà Winklevoss đã đi xa hơn một bước bằng cách đưa ra "một hệ thống tinh vi để lưu trữ và bảo mật các khóa cá nhân của họ in mã khóa riêng ra bản giấy, chia chúng ra làm nhiều mảnh và phân phát chúng trong bao thư tới các hộp ký gửi an toàn trong nhiều ngân hàng khác nhau trên khắp đất nước. Vì thế nếu một phong bì bị đánh cắp hacker cũng không thể có toàn bộ mã của chìa khóa", tờ The Times đã giải thích cơ chế hoạt động của "ví điện tử đông lạnh".

Anh em nhà Winklevoss cũng nói rằng họ sử dụng một hệ thống tương tự cho sàn giao dịch Gemini của mình - chúng đã được thành phố New York cấp phép. Thay vì cất tiền vào ngân hàng hoặc chỗ các thương nhân, mọi người lại giữ chúng bằng cách đầu tư vào cryptocurrency và giữ chúng trong sàn giao dịch Bitcoin.

Rõ ràng, nhà Winklevoss đã tính toán rất kỹ cho trường hợp xấu nhất. Bởi nếu một ngày danh hiệu tỷ phú Bitcoin của họ bị mất đi, bi kịch sẽ xảy ra, hàng loạt các nhà tài chính cũng sẽ tức giận tìm câu trả lời. 

Quỳnh Như (Theo BI) - http://www.businessinsider.com/winklevoss-twins-cut-up-key-to-protect-their-bitcoin-fortune-2017-12

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.