2 tổng thống Putin và Trump sắp hội đàm thân mật cuối tuần?

Theo hãng thông tấn Sputnik (Nga), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này.

Ông Trump nói: “Ông ấy đã gọi điện cho tôi sau khi tôi đắc cử, song giữa chúng tôi không có cuộc trao đổi phức tạp nào. Dù vậy tôi tin rằng hai bên sẽ có một cuộc hội đàm trong thời gian tới”.

2 tổng thống Putin và Trump sắp hội đàm thân mật cuối tuần? - ảnh 1

Tổng thống Trump và Tổng thống Putin được cho là sẽ có cuộc trao đổi qua điện thoại vào cuối tuần này.

Tổng thống Mỹ tin rằng việc Washington có thể có quan hệ tốt đẹp với Nga sẽ có lợi cho cả hai nước và sẽ giúp đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Tôi không biết ý của ông Putin như thế nào, nhưng nếu chúng tôi có thể gây dựng quan hệ thân mật với Nga đó sẽ là điều có lợi cho cả Nga cũng như cả chúng tôi, và hai nước sẽ cùng nhau tiêu diệt IS”, ông Trump nói.

Trên trang Twitter của mình, công tác viên Hallie Jackson của hãng tin NBC (Mỹ) cho biết, một nguồn tin trong chính phủ khẳng định rằng ông Trump và ông Putin sẽ có cuộc trao đổi qua điện thoại vào cuối tuần này. Một quan chức giấu tên khác khẳng định cuộc hội đàm này sẽ diễn ra vào ngày 28/1.

“Tổng thống Trump và ông Vladimir Putin sẽ trao đổi qua điện thoại vào cuối tuần này, đây là cuộc gọi đầu tiên kể từ sau lễ tuyên thệ nhậm chức”, Jackson viết.

Về phần mình, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, thời điểm cuộc gọi đầu tiên giữa ông Putin và ông Trump vẫn chưa xác định.

Tuần trước, ông Peskov nói rằng việc ông Putin và ông Trump gặp mặt nhau trực tiếp trong những tuần tới sẽ rất khó xảy ra bởi Tổng thống Mỹ đang phải giải quyết những vấn đề trong nước, tuy nhiên rất có thể hai người sẽ gặp nhau trong vài tháng tới.

Cũng theo phát ngôn viên người Nga, ngày gặp mặt giữa ông Putin và ông Trump rất có thể sẽ được nói tới trong cuộc trao đổi qua điện thoại giữa hai nguyên thủ Nga và Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !