2 phụ nữ gốc Việt được Tổng thống Mỹ vinh danh

Nhà Trắng sẽ tổ chức lễ vinh danh “Champions of Change” cho 15 phụ nữ gốc Á và châu Á – Thái Bình Dương (AAPI) vào ngày 6-5. Trong số đó có hai phụ nữ gốc Việt là Van Ton-Quinlivan và Minh Dang.
“Những phụ nữ này tiêu biểu cho sức mạnh và sự phong phú của cộng đồng người Mỹ gốc Á và châu Á – Thái Bình Dương. Họ là những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, từ thiện, thể thao, nghệ thuật và giáo dục và là tấm gương cho phụ nữ trên toàn quốc ” – bà  Valerie Jarrett, cố vấn của Tổng thống Barack Obama và Nhà Trắng về vấn đề phụ nữ và trẻ em gái, cho biết trong một thông cáo.
 
2 phụ nữ gốc Việt được Tổng thống Mỹ vinh danh - ảnh 1
Hai phụ nữ gốc Việt được vinh danh là Van Ton-Quinlivan (trái) và Minh Dang. Ảnh: DAILYCAL.ORG

Chương trình "Champions of Change" (tạm dịch: Những nhà vô địch về sự thay đổi) là một phần trong sáng kiến mang tên "Winning the Future" (tạm dịch: Thu phục tương lai) do Tổng thống Mỹ Barack Obama khởi xướng năm 2011. 

Hai phụ nữ gốc Việt được vinh danh năm nay là bà Van Ton-Quinlivan, nhân viên giáo dục cấp cao ở bang California, và Minh Dang, học viên cao học tại trường đại học UC Berkeley.
 
Bà Van Ton-Quinlivan là phó chủ tịch ban phát triển nhân lực và kinh tế của hệ thống 112 đại học cộng đồng ở California, đang cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục. “Thật tuyệt vời khi thấy phụ nữ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực và mọi người thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa đối với cộng đồng” – Van Ton-Quinlivan nói.
 
Còn Minh Dang hiện là giám đốc điều hành của một tổ chức vận động cứu giúp nạn nhân của tình trạng buôn ngườivà  chống lại nạn bạo hành trẻ em ở Mỹ.
Nguồn: Người lao động

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !