1/3 trẻ dưới 5 tuổi thấp còi

Kết quả trên được đưa ra tại Lễ công bố kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.

1/3 trẻ dưới 5 tuổi thấp còi

Theo lãnh dạo Viện Dinh dưỡng, suy dinh dưỡng vẫn là thách thức lớn ở nước ta, đặc biệt ở vùng nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai. Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em nước ta là hơn 17%.

Cùng với đó, chúng ta phải đối mặt với gia tăng của tình trạng thừa cân, béo phì nhất là ở thành phố lớn. 6% trẻ em dưới 5 tuổi đang bị thừa cân béo phì. Tỷ lệ này lên tới 12 đến 15% tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chiều cao đạt được của thanh niên Việt Nam ở nhóm 22 đến 26 tuổi cho cả nam và nữ với mức đạt được trung bình của nam là 1,64 mét, nữ là 1,54 mét.

1/3 trẻ dưới 5 tuổi thấp còi

Cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ thấp còi

Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng khẳng định những mục tiêu cụ thể là: Tiếp tục cải thiện về số lượng, nâng cao chất lượng bữa ăn của người dân; Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ, trẻ em; Cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng, từng bước kiểm soát có hiệu quả tình trạng thừa cân, béo phì; Nâng cao hiểu biết và tăng cường thực hành dinh dưỡng hợp lý và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng cộng đồng và cơ sở y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Qua cuộc tổng điều tra này chúng ta có những đánh giá và đưa ra được chiến lược cho mỗi vùng miền khác nhau. Ví dụ như ở miền núi dễ bị thiếu iot, vitamin A nên phải bổ sung vi chất đó vào thức ăn cho họ. Việc này cần cả hệ thống chính trị tham gia và hệ thống truyền thông giáo dục cũng rất quan trọng có như vậy mới thấm vào người dân. Những cách làm như vậy phù hợp với thực tiễn mang lại hiệu quả bền vững”.

N.H

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Học lỏm nghề lạ, cậu bé mồ côi thành người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, cậu thiếu niên 13 tuổi học lỏm được nghề lạ, từng bước thoát nghèo rồi trở thành bá hộ, độc chiếm vị trí thứ 3 trong số tứ đại phú hào Sài Gòn xưa.

Đang cập nhật dữ liệu !