13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu”

Người ta luôn hy vọng sẽ gặp những điều kỳ diệu vào dịp Năm mới mà quên đi mất rằng cuộc đời không phải luôn luôn có những phép màu. Nhưng tự chúng ta cũng có thể tạo ra những điều kỳ diệu nho nhỏ dành cho những người xung quanh.

Hãy cùng vòng quanh thế giới để biết những câu chuyện chứng minh rằng chính bạn cũng có thể thay đổi cuộc sống của một ai đó, làm cho chúng tốt đẹp hơn bằng tình yêu từ trong tim mình, và điều đó cũng làm thế giới thêm tươi sáng hơn. Đó chẳng phải là những phép màu mà chúng ta hằng mơ ước?

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 1

Người đàn ông Nhật Bản suốt 2 năm trồng hoa dành tặng cho người vợ khiếm thị

1. Người đàn ông Nhật Bản suốt 2 năm trồng hoa dành tặng cho người vợ khiếm thị

Vợ chồng ông Kuroki đến từ Nhật Bản đã có hơn 30 năm sống và làm nông nghiệp tại trang trại của mình. Họ có 2 con, và có mong muốn được đi du lịch và nghỉ ngơi. Nhưng một ngày nọ, người vợ đột ngột bị mất đi thị giác và bà trở nên sống thu mình lại. Người chồng đã động viên tinh thần vợ mình bằng cách trồng thật nhiều hoa xung quanh nhà. Sau tất cả, thì ngoài cách ngắm nhìn trực tiếp thì bạn cũng có thể thưởng thức những bông hoa bằng cách tận hương thơm của chúng! Tấm thảm hoa bao quanh khu nhà của ông Kuroki giờ đây thu hút hàng ngàn du khách đến nhà và hai vợ chồng ông thường ngồi trong sân với một nụ cười hạnh phúc.

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 2

Một chàng trai cầu hôn và tổ chức đám cưới ngay cùng một ngày

2. Một chàng trai cầu hôn và tổ chức đám cưới ngay cùng một ngày

Sherrell Woodward sẽ luôn ghi nhớ ngày tháng 10/2016. Vào ngày này, bạn trai của cô là Alfred Duncan đã cầu hôn cô. Ngay khi cô nói "vâng" và 6 giờ sau cô đầy bất ngờ xuất hiện trong đám cưới của chính mình!

Alfred sau đó thừa nhận là anh đã lên kế hoạch cho đám cưới một vài tháng trước đó. Tham gia tổ chức buổi lễ bí mật này còn có cả gia đình và bạn bè của hai người. Họ đã tính toán từng chi tiết cho buổi tiệc. Thậm chí một người bạn của Sherrell còn tìm hiểu ra được chiếc áo cưới mơ ước của cô dâu. Và trang phục này đã được thực hiện dành cho cô gái may mắn này.

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 3

Cụ ông 57 năm chăm sóc của người vợ liệt

3. Cụ ông 57 năm chăm sóc của người vợ liệt

Trong suốt 57 năm qua, ông Zhou Yu Ai đến từ Trung Quốc đã chăm sóc và yêu thương người vợ liệt của mình. Năm 1959, chỉ 5 tháng sau đám cưới, người vợ bị bệnh và mất khả năng di chuyển. Mọi người xung quanh khuyên nhủ người chồng trẻ ly hôn và bắt đầu cuộc đời mới nhưng ông Zhou từ chối. Ông đã bỏ cả việc để dành thời gian chăm sóc người vợ của mình, đồng thời chuyển sang làm nghề nông. Hàng ngày ông bón cơm cho bà, chuẩn bị thuốc, xoa bóp và không ngừng hy vọng tìm được thuốc chữa cho vợ khỏi bệnh. Đây chính là minh chứng cho tình yêu đích thực, sự tận tâm và lòng quảng đại!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 4

Sau nhiều năm hiếm muộn, cặp vợ chồng lại có liền một lúc 4 con

4. Sau nhiều năm hiếm muộn, cặp vợ chồng lại có liền một lúc 4 con

Chị Keighley và anh Jeremy đã nhiều năm cố gắng có con, nhưng sức khỏe không cho phép họ làm điều đó. Họ cũng tìm được một bà mẹ mang thai hộ và sẵn sàng cho đi em bé. Nhưng sau khi người phụ nữ đó sinh con, cô ta lại muốn giữ em bé cho riêng mình, rồi chẳng bao lâu sau cô con gái nhỏ được tìm thấy đã chết.

Tuy nhiên, số phận đã trao cho họ cơ hội hạnh phúc lần thứ hai. Vào chính ngày biết tin về cái chết của đứa con đầu, họ nhận được cuộc gọi từ trung tâm dịch vụ xã hội và được đề nghị nhận nuôi một cặp chị em 1 và 2 tuổi. Vài giờ sau đó họ lại nhận được 1 đề nghị khác: nhận nuôi 1 cặp song sinh 9 tháng tuổi. Sau khi bàn bạc, vài giờ sau họ quyết định nuôi cả 4 cô bé. Và giờ đây tất cả trở thành một đại gia đình, và ai cũng hạnh phúc!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 5

Đôi vợ chồng kết hôn 52 năm và mặc quần áo giống hệt nhau hàng ngày

5. Đôi vợ chồng kết hôn 52 năm và mặc quần áo giống hệt nhau hàng ngày

Ông bà Ed (76 tuổi) và Fran (74 tuổi) đã kết hôn được 52 năm. Qua nhiều năm tình cảm của họ chẳng nhạt đi tí nào và họ luôn cùng nhau đi khắp nơi. Một vài năm trước, cặp vợ chồng quyết định bắt đầu mặc quần áo giống nhau, để tất cả mọi người nhận rõ rằng họ là vợ chồng. Đó chính là sự đồng nhất trong suy nghĩ, cảm xúc và sở thích!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 6

Chú rể bế cô dâu bị thương đến tận trong giáo đường

6. Chú rể bế cô dâu bị thương đến tận trong giáo đường

Một tháng trước đám cưới, Hannah Patterson đã bị tai nạn xe hơi. Cô bị gãy xương chậu, tổn thương nội tạng và khó có thể phục hồi nhanh được. Cô sẽ phải đến đám cưới bằng xe lăn. Trong tất cả buổi diễn tập, Hannah đã khóc rất nhiều vì mình phải tiến về giáo đường trên lối đi dành cho xe lăn. Vào ngày lễ trọng đại, trước mặt các quan khách khi cô dâu xuất hiện trên lối đi, chú rể đã tiến lại gần và bế người yêu trên tay tiến đến bàn thời chúa. Hiện giờ Hannah đang hồi phục nhanh chóng bởi có sự ủng hộ của người chồng yêu thương mình.

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 7

Cặp vợ chồng 9 năm vẫn chưa mở gói quà "bí mật để hòa giải"

7. Cặp vợ chồng 9 năm vẫn chưa mở gói quà "bí mật để hòa giải"

Khi Kathy và Brandon làm đám cưới, họ đã nhận được một gói quà với dòng chữ "Không được mở ra trước khi các cháu cãi nhau lần đầu tiên". Cặp đôi cho rằng trong hộp cất giữ một điều bí mật để cứu vãn cuộc hôn nhân, một món quà từ bà ngoại của cô dâu, một người sống hạnh phúc suốt 50 năm với người chồng của mình. Suốt 9 năm, họ trân trọng gói quà và một bất đồng nhỏ gần đây được xem là lý do tốt để mở quà.

Cuối cùng Kathy và Brandon đã quyết định rằng một món quà cưới sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ, bởi họ đã cùng nhau trải qua cả một chặng đường dài. Sau khi mở hộp, cặp đôi đã bật cười. Bên trong là ly rượu vang, nến, tiền để mua hoa và bánh pizza-một bí mật để hòa giải. Đâu là chìa khóa mở cánh cửa bí mật dẫn vào cuộc hôn nhân hoàn hảo? Nó không phải ở trong cái hộp, mà chính là ở bên trong mỗi chúng ta!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 8

Cô dâu 86 tuổi và chú rể 85 tuổi đã chứng minh rằng tuổi tác không phải rào cản đối với tình yêu

8. Cô dâu 86 tuổi và chú rể 85 tuổi đã chứng minh rằng tuổi tác không phải rào cản trong tình yêu

Đối với tình yêu thì không gì quan trọng hơn cả. Bà Millie Taylor Morrison đã có một cuộc hôn nhân suốt 41 năm, nhưng vào năm 1992 chồng bà qua đời. Dường như mọi thứ đều ngừng lại. Tuy nhiên vài năm trước Millie tình cờ gặp lại người bạn Harold, vốn đã bị mất liên lạc nhiều năm trước đây. Vào thời điểm gặp lại, ông Harold bị ốm nặng. Bà Millie đã chăm sóc ông và một phép lạ đã xảy ra. Ông đã quyết định thay đổi và chuyển đến sống với bà Millie, và tháng 10/2016 đám cưới giữa cô dâu 86 và chú rể 85 đã được diễn ra. Và vì thế bạn có thể thấy tình yêu ở mọi lứa tuổi!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 9

Cậu học sinh tiểu học viết thư tỏ tình bạn gái cùng lớp

9. Cậu học sinh tiểu học viết thư tỏ tình bạn gái cùng lớp

Mọi người thường hay cho rằng chỉ có mỗi người lớn mới biết đến những rung động của tình yêu? Trẻ em cũng có những cảm xúc như vậy đấy. Một cậu học sinh tiểu học Mỹ đã gửi một bức thư tỏ tình với bạn học cùng lớp với mình. Trong thư, cậu bày tỏ tình cảm của mình như một người lớn thực sự. Sau khi liên tưởng màu mắt bạn gái như bầu trời vào ban đêm, cậu đi đến phần lãng mạn nhất: "Trái tim tớ đã vỡ thành từng mảnh từ trước khi tớ gặp bạn. Và sau đó thì tớ cảm thấy có thể có tất cả các con Pokemon đẹp nhất từ trước tới giờ".

Cô bé đã từ chối lời tỏ tình, nhưng cho biết sẽ kết bạn với cậu bé. Oh, thật tuyệt vời! Điều gì sẽ xảy ra 20 năm tới, liệu họ có kết hôn với nhau không nhỉ?

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 10

Quà cưới theo phong cách "Harry Potter"

10. Quà cưới theo phong cách "Harry Potter"

Ai mà không muốn có kỷ niệm lãng mạn trong đời? Matt và Janine đều là các fan trung thành của Harry Potter. Ngày cưới sắp đến gần, vì muốn tặng vị hôn thê một món quà thật ý nghĩa, Matt đã phải viện đến sự trợ giúp của ‘Thế giới phép thuật’. Chính vì thế, người đàn ông này đã quyết định dành tặng cho vợ mình món quà cưới là một chậu "Tưởng Ký" của giáo sư Dumbledore trong truyện "Harry Potter". Đối với những ai không am hiểu về Harry Potter: Tưởng Ký là một cái chậu dùng để xem lại các ký ức. Giáo sư Dumledore sẽ dùng chiếc đũa thần của mình để kéo ký ức từ trong đầu ông và trữ chúng bên trong những lọ ký ức nhỏ. Khi muốn tìm lại một ký ức cụ thể nào đó, ông chỉ cần đổ chiếc lọ tương ứng vào chậu Tưởng Ký và xem nó. Matt đã phải tham gia 4 lớp học chế tạo đồ gốm với tổng cộng 8 tiếng đồng hồ để có thể tự tay mình làm ra chiếc chậu. Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành cho cô dâu!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 11

Cặp vợ chồng này đã chứng minh rằng tình yêu quan trọng hơn định kiến

11. Cặp vợ chồng này đã chứng minh rằng tình yêu quan trọng hơn định kiến

Anna Maria Ambrosio và Lopez đã gặp nhau trong những năm 50 của thế kỷ trước. Họ ngay lập tức yêu nhau, nhưng cha mẹ cấm cô gái gặp gỡ chàng trai vì anh là người da đen. Anna Maria đã bỏ ra khỏi nhà và kết hôn với người cô yêu. Cặp vợ chồng đã chung sống hạnh phúc suốt 60 năm và có một đàn con cháu đông đúc, và họ vẫn luôn nhìn nhau với ánh mắt trìu mến.

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 12

hàng trai đã cầu hôn người yêu 148 lần! Nhưng cô gái không hề biết điều này

12. Chàng trai đã cầu hôn người yêu 148 lần! Nhưng cô gái không hề biết điều này

Ryan Smith đã cầu hôn bạn gái Claire của mình những 148 lần mà cô gái không nhận ra. Hơn nửa năm anh chụp những tấm hình trong đó có một tờ giấy cầu hôn có viết dòng chữ "Em sẽ lấy anh chứ?". Các mẩu giấy được anh gắn lên nhiều vị trí, khi là TV, trên tường, hay thậm chí trên trán của mình. Thật ngạc nhiên, Claire cho biết cô không nhận được những tấm ảnh. Sau tấm ảnh thứ 147, người đàn ông thực hiện một video lãng mạn. Anh đã cầu hôn bạn gái mình theo cách truyền thống: quỳ xuống và trao nhẫn cho cô. Cuối cùng, cô ấy đã nói đồng ý!

13 câu chuyện chứng tỏ “thế giới được cai trị bởi tình yêu” - ảnh 13

Cặp vợ chồng kết hôn 82 năm mà vẫn yêu nhau đến tận giờ

13. Cặp vợ chồng kết hôn 82 năm mà vẫn yêu nhau đến tận giờ

Cụ Nicolas và cụ Rafael Ordaz đã chung sống với nhau 82 năm nay. Bí quyết cho hạnh phúc của họ là tình yêu và sự lãng mạn. Mặc dù đã cao tuổi (cụ Nicholas đã 102 tuổi và cụ Raphael – 100 tuổi), nhưng cặp vợ chồng này đều cầm tay và hôn nhau trong mỗi bức ảnh. Cụ ông Nicholas đã không ngừng nhắc lại với con cháu rằng mình đã kết hôn với người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Và mặc dù nhiều năm qua đi, do tuổi cao họ đã quên tên của những người xung quanh, nhưng đặc biệt họ nhớ về nhau rất rõ.

Đức Dũng (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !